4 cách tự nhiên giúp phái mạnh kéo dài ‘cuộc yêu’

Một số thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống và lối sống có thể giúp nam giới kéo dài sự cương dương, duy trì phong độ phái mạnh trên giường.

Theo một số nghiên cứu, có khoảng 40% nam giới phải đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương ở tuổi 40. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm khả năng cương cứng, nhưng một trong những nguyên nhân lớn nhất là giảm lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục do yếu tố tuổi tác, các bệnh mạn tính như tiểu đường, béo phì, huyết áp cao.

Dưới đây là những cách giúp gia tăng lưu lượng máu đến “cậu nhỏ” một cách tự nhiên, từ đó nâng cao và duy trì đời sống tình dục lành mạnh.

Lượng máu đến dương vật đo

Cải thiện lưu lượng máu đến “cậu nhỏ” sẽ giúp duy trì phong độ của nam giới. Ảnh: NPR

Thay đổi chế độ ăn

Chế độ ăn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chức năng cơ thể. Sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh sau đây sẽ tốt cho sức khỏe tổng thể cũng như lượng máu đến dương vật.

Quế: Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, sử dụng quế trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ gia tăng lưu lượng máu. Trong các nghiên cứu trên động vật, quế cải thiện sự giãn nở mạch máu và lưu lượng máu trong động mạch vành, tăng cường cung cấp máu cho tim, giảm căng thẳng mạch máu.

Tỏi: Có thể hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành và cải thiện chức năng nội mô, làm giãn động mạch và tăng lượng máu đi khắp cơ thể.

Các loại cá có nhiều axit béo omega-3 như cá hồi, cá mòi, cá thu… có lợi cho quá trình lưu thông máu vì thúc đẩy giải phóng oxit nitric, làm giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu.

Hành: Có thể giúp giãn động mạch và cải thiện sức khỏe tim mạch. Với nam giới, sức khoẻ tim mạch tốt hơn, lưu thông máu cũng tốt hơn, từ đó lưu lượng máu đến dương vật gia tăng một cách tự nhiên.

Trái cây có múi như cam, chanh buởi giúp cải thiện lưu thông máu một cách tự nhiên. Các loại trái cây họ cam quýt giàu flavonoid giảm viêm, giảm huyết áp, giảm độ cứng trong động mạch từ đó cải thiện lưu lượng máu và tăng sản xuất oxit nitric.

Chocolate đen với hàm lượng ca cao trên 70% được công nhận tác động rất lớn để gia tăng lưu lượng máu trong cơ thể.

Các loại rau như củ cải đường, rau chân vịt, rau cải xanh có chứa nhiều nitrat mà cơ thể chuyển đổi thành oxit nitric, một chất làm giãn mạch máu. Ăn các loại rau giàu nitrat có thể giúp làm giãn mạch máu, cho phép máu lưu thông dễ dàng hơn.

Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân giàu sắt và magie giúp cải thiện lưu lượng máu đi khắp cơ thể cũng như lượng máu đến cơ quan sinh dục nam.

Ớt cay có chứa capsaicin, một loại chất thúc đẩy lưu lượng máu đến các mô bằng cách hạ huyết áp và kích thích giải phóng oxit nitric.

Giữ cân nặng khỏe mạnh

Thừa cân, béo phì gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe liên quan đến tim mạch, bao gồm cả giảm lượng máu cung cấp đến các bộ phận của cơ thể, trong đó có dương vật. Nam giới cần duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên để giảm cân một cách lành mạnh.

Tập thể dục không chỉ giúp giảm cân mà còn tăng lưu lượng máu đến dương vật, cải thiện tâm trạng cũng như sức khỏe tổng thể. Điều này khiến nam giới cảm thấy vui vẻ và muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn.

Hạn chế rượu và thuốc lá

Nicotine đi vào cơ thể dưới bất cứ hình thức nào đều có thể gây ra các tác dụng không mong muốn. Tim bắt đầu đập nhanh hơn, huyết áp tăng và các động mạch bắt đầu co lại để giảm lượng máu chảy trong cơ thể.

Rượu có thể không gây giảm lưu lượng máu như nicotine nhưng nếu uống với lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch tổng thể. Loại đồ uống này có thể ảnh hưởng đến khả năng của nam giới tác động đến chất lượng đời sống tình dục. Để duy trì phong độ phái mạnh, việc giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn thói quen hút thuốc và uống rượu là cần thiết.

Hạn chế căng thẳng

Tình trạng căng thẳng sẽ tác động không tốt lên hệ thống thần kinh giao cảm, làm tăng tiết adrenalin gây co mạch. Đây là một nguyên nhân làm cản trở máu dẫn đến các thể hang, gây ảnh hưởng đến vấn đề cương dương và ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục. Căng thẳng thường xuyên có thể dẫn đến các triệu chứng rối loạn cương dương. Vì vậy, kiểm soát căng thẳng, duy trì tâm lý thoải mái sẽ tác động tích cực việc đến duy trì phong độ của nam giới.

Thảo Miên (Theo Discovery)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *