Chelsea mua sao trẻ World Cup 105 triệu bảng, phá kỷ lục nước Anh

Bản hợp đồng có thời hạn 8 năm rưỡi được cả Benfica lẫn Chelsea chấp nhận đã đưa Enzo Fernandez – chủ nhân danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2022” – đến sân cỏ nước Anh với mức giá 105 triệu bảng. 

Đây là kỷ lục chuyển nhượng mới của làng cầu xứ sương mù, vượt qua bản hợp đồng 100 triệu bảng đưa Jack Grealish từ Aston Villa về Man City hồi tháng 8-2021.

Chelsea mua sao trẻ World Cup 105 triệu bảng, phá kỷ lục nước Anh - Ảnh 1.

Enzo Fernandez bùng nổ trong màu áo Benfica…

Mức giá này không hề đắt so với khoản phí phá vỡ hợp đồng được ghi rõ trong bản giao kết giữa Enzo Fernandez và Benfica – đội bóng nổi tiếng với các thương vụ mua bán cầu thủ đình đám tại châu Âu. 

Enzo Fernandez được Chelsea theo đuổi từ mùa hè 2022 và rồi chàng trai này trở thành mục tiêu của nhiều CLB lớn ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông sau những màn trình diễn ấn tượng ở Champions League trong màu áo Benfica cũng như cùng tuyển Argentina vô địch World Cup.

Chelsea mua sao trẻ World Cup 105 triệu bảng, phá kỷ lục nước Anh - Ảnh 2.

Enzo Fernandez thăng hoa cùng tuyển Argentina tại World Cup 2022

Chelsea sớm đồng ý mức giá 105 triệu bảng như điều khoản thanh lý hợp đồng của Enzo Fernandez đã quy định, nhưng do ban đầu đề xuất quá nhiều đợt thanh toán nên Benfica cương quyết gạt qua. 

Sau cùng, hai bên đạt được thỏa thuận về việc Chelsea trả trước 40 triệu bảng, còn lại thanh toán theo 6 đợt. Số tiền 105 triệu bảng sẽ không do Benfica hưởng trọn do CLB cũ của Enzo là River Plate hưởng đến 25%, tương đương 30 triệu bảng.

Chelsea mua sao trẻ World Cup 105 triệu bảng, phá kỷ lục nước Anh - Ảnh 3.

Nhận giải thưởng “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2022”

Dự đoán được tính chất căng thẳng của cuộc đàm phán, Chelsea đã phải chuẩn bị cho việc kiểm tra y tế của Enzo ngay tại Bồ Đào Nha và đưa chuyên cơ đón tân binh này về Anh ngay trong buổi sáng 1-2 sau khi hoàn thành các thủ tục giấy tờ liên quan. 

Enzo đã không tham gia buổi tập hôm 30-1 cũng như ra sân ở trận đấu của Benfica gặp Arouca vào tối 31-1.

Chelsea mua sao trẻ World Cup 105 triệu bảng, phá kỷ lục nước Anh - Ảnh 4.

Hai đồng sở hữu chủ Tcquyết định mua Enzo

105 triệu bảng chi cho Enzo Fernandez đã nâng tổng số tiền Chelsea bỏ ra ở kỳ chuyển nhượng mùa đông lên hơn 300 triệu bảng. Trong đó, sau thương vụ kỷ lục của Enzo Fernandez lần lượt là các bản hợp đồng đắt giá mang tên Mykhaylo Mudryk (hơn 60 triệu bảng), Benoit Badiashile (30 triệu bảng), Noni Madueke (28 triệu bảng), Malo Gusto (25 triệu bảng), Andrey Santos (9 triệu bảng), David Datro Fofana (8,5 triệu bảng) và Joao Felix (mượn). 

Nếu tính cả các vụ mua sắm mùa hè thì tính đến nay, Chelsea đã chi tổng cộng 540 triệu bảng.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *