Chú chó dẫn đội cứu hộ đi tìm chủ

MexicoKhi ông Gregorio Romero bị lạc trong sa mạc suốt một tuần, các lực lượng cứu hộ không thể tìm thấy, chú chó El Palomo dẫn họ đến tận nơi.

Cuối tháng 11/2022, ông Gregorio Romero, 84 tuổi, ở Moctezuma, bang Sonora ra ngoài đi dạo nhưng không thấy quay về. Ban đầu, gia đình không lo lắng vì ông vẫn thi thoảng đến các làng quanh đó chơi và trở về sau vài ngày. Nhưng lần này, đến ngày thứ tư, người nhà vẫn không thấy Romero. Lo lắng, cháu gái ông báo chính quyền.

Một đội tìm kiếm đã được lập ra, gồm vệ binh quốc gia Mexico, cảnh sát, đơn vị Bảo vệ dân sự thành phố và thậm chí cả một chú chó nghiệp vụ lùng sục khắp các khu vực, nhưng sau một tuần, ông Romero vẫn bặt vô âm tín.

Chú chó El Palomo bên cạnh người chủ được nó hỗ trợ tìm về, ông Romero (áo xanh). Ảnh: La Cronica

Chú chó El Palomo bên cạnh người chủ được nó hỗ trợ tìm về, ông Romero (áo xanh). Ảnh: La Cronica

Cuối cùng, họ được chú chó của gia đình, tên El Palomo dẫn qua những ngọn đồi, khe núi và dừng chân ở nơi ông Romero mắc kẹt. Hóa ra, người đàn ông thi thoảng mất trí nhớ đi vô định qua sa mạc, bị kẹt lại nên không thể về.

Ông Romero được tìm thấy trong tình trạng yếu ớt và mất nước, được đưa đến bệnh viện An sinh xã hội Mexico (IMSS), mất hai ngày để đứng vững trở lại. Câu chuyện truyền cảm hứng về chú chó vừa được truyền thông đưa tin, hôm 3/1.

“El Palomo vẫn đứa bên cửa bệnh viện cả ngày lẫn đêm để chờ chủ yêu quý. Tình yêu vô điều kiện của ông Romero dành cho thú cưng đã được đền đáp, vì chính nó đã dẫn chính quyền đến chỗ ông mắc kẹt”, văn phòng công tố địa phương viết trên mạng xã hội Twitter, kèm bức ảnh chú chó cạnh chủ nhân.

Nhật Minh (Theo OC)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *