Chuỗi hoạt động giúp gắn kết gia đình trong tháng thiếu nhi

Chuỗi ngày hội gia đình của Generali Việt Nam trong tháng 6 giúp bố mẹ và các con có khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau, cùng tạo nên những ký ức đáng nhớ.

Tháng 6 mở đầu bằng ngày quốc tế thiếu nhi với nhiều hoạt động dành cho cả trẻ em và bố mẹ. Đây cũng được xem là một trong những tháng nhộn nhịp nhất năm của các bé vì đã bước vào thời điểm nghỉ hè.

Phụ huynh có thể tranh thủ thời gian con nghỉ hè, lên kế hoạch cho những chuyến du lịch hoặc cùng nhau tham gia hoạt động tương tác như workshop, thi đấu thể dục, thể thao hay chương trình giải trí, thư giãn…

Ngoài giúp gắn kết, đây còn là cơ hội để cả người lớn lẫn trẻ nhỏ có phút giây thư giãn sau thời gian học tập, làm việc, tạo nên những khoảnh khắc và kỷ niệm đáng nhớ. Trẻ cũng sẽ có thêm nguồn năng lượng tích cực, trau dồi thêm kỹ năng xã hội và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.

Hoạt động cùng trang trí diều giúp bố mẹ và con cái tăng kết nối, tương tác, thêm thấu hiểu lẫn nhau. Ảnh: Generali

Hoạt động cùng trang trí diều giúp bố mẹ và con cái tăng kết nối, tương tác, thêm thấu hiểu lẫn nhau. Ảnh: Generali

Thấu hiểu vai trò của ký ức tuổi thơ với trẻ cùng tầm quan trọng của việc bồi dưỡng tâm hồn từ nhỏ, công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động thú vị dành riêng cho trẻ em và các bậc phụ huynh, diễn ra trong tháng 6 tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước như: Vĩnh Long (17/6); Bến Tre (18/6); Quảng Ngãi (24/6); và Quảng Nam (25/6); Hải Dương (1/7); Nam Định (2/7).

Đi kèm theo các hoạt động là những thông điệp ý nghĩa, kêu gọi bố mẹ dành nhiều thời gian hơn cho con, từ đó tạo nên những kỷ niệm và ký ức đẹp cho con. Đó sẽ là hành trang quan trọng, giúp các con vững vàng hơn trên hành trình tương lai, theo đuổi cuộc sống “như ý”.

Trẻ không chỉ được khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo, kích thích năng khiếu bẩm sinh trong hội họa mà còn có thời gian vui chơi, thư giãn bên bố mẹ sau những giờ học căng thẳng. Ảnh: Generali

Trẻ không chỉ được khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo, kích thích năng khiếu bẩm sinh trong hội họa mà còn có thời gian vui chơi, thư giãn bên bố mẹ sau những giờ học căng thẳng. Ảnh: Generali

Những hoạt động chính diễn ra trong ngày hội gồm có tặng sách, dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi; tổ chức những hoạt động thể thao như đá bóng, bắn cung cho trẻ rèn luyện sức khỏe; workshop vẽ tranh, đọc sách, trang trí diều để kích thích khả năng sáng tạo và óc thẩm mỹ… Ngoài ra còn có những buổi xem kịch thiếu nhi với nhiều bài học bổ ích, là sân chơi để bố mẹ và các em có thể cùng nhau tương tác, thảo luận.

Khép lại tháng 6 đầy ý nghĩa, chuỗi ngày hội thú vị của Generali đã thu hút gần 3.000 trẻ em cùng phụ huynh đến tham dự. Có đến hơn 5.000 phần quà đã được gửi tặng các em thiếu nhi, đặc biệt là các em nhỏ vùng xa.

Ngoài nhận quà, các bé còn học được rất nhiều bài học ý nghĩa qua các vở kịch sinh động, vui nhuộm . Ảnh: Generali

Ngoài nhận quà, các bé còn học được rất nhiều bài học ý nghĩa qua các vở kịch sinh động, vui nhuộm . Ảnh: Generali

Bên cạnh những hoạt động giải trí cho trẻ em, người lớn cũng được trải nghiệm cảm giác “trở về tuổi thơ” với chiếc máy “du hành thời gian” đặc biệt, được Generali đặt ở hai đầu cầu Hà Nội và TP HCM.

Nhiều người dân bày tỏ sự thích thú và bất ngờ khi nhận những phần quà là các món đồ chơi gắn liền với tuổi thơ. Cả một trời thương kỷ niệm ùa về, nhờ đó mà họ được hoài niệm về miền ký ức tuổi thơ, đồng thời cũng thấu hiểu cảm xúc háo hức của con trẻ khi được nhận quà từ ông bà, bố mẹ, anh chị…

Bộ phim âm nhạc ngắn “Cho con một vé sống như ý” của Generali Việt Nam vừa ra mắt cũng nhận phản hồi tích cực. Trên nền nhạc nhẹ nhàng, nội dung ý nghĩa, cảm động về những “lần cuối” để cùng con mở ra hành trình tương lai đã khiến nhiều người xem xúc động, bồi hồi đến rơi nước mắt.

Nhiều người nhận xét phim đã giúp họ có cơ hội được lắng đọng để nhận ra rằng bố mẹ không thể ở mãi bên mình. Tuy nhiên khi còn có thể, hãy dành thật nhiều thời gian bên người thân vì những ký ức tươi đẹp ấy sẽ theo ta trên đường đời.

Cùng với sự thành công của chuỗi ngày hội, Generali Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động thiết thực hướng đến trẻ em, để các bậc phụ huynh và con trẻ thêm gắn kết, thấu hiểu. Điều đó cũng góp phần minh chứng cho phương châm “lấy khách hàng làm trọng tâm” của Generali – thương hiệu bảo hiểm theo đuổi sứ mệnh trở thành “Người bạn trọn đời” của hàng triệu gia đình Việt Nam.

Cẩn Y


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *