Chương Thị Kiều bỏ ngỏ khả năng dự SEA Games 32

Chiều 28-3, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu tập đầu tiên trước U15 Phù Đổng. HLV Mai Đức Chung mong muốn thử nghiệm đội hình và tìm kiếm nhân tốt phù hợp với yêu cầu chiến thuật, người có thể thay thế vị trí bỏ trống của Huỳnh Như.

Chương Thị Kiều bỏ ngỏ khả năng dự SEA Games 32 - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam (áo vàng) sử dụng nhiều cầu thủ trẻ trước U15 Phù Đổng

Với những mong muốn này đội tuyển nữ Việt Nam ra sân với đội hình 4-4-2 với nhiều cầu thủ trẻ. Hàng tiền vệ có các cầu thủ trẻ như Thùy Dung, Thu Thương, Hải Linh, Phương Thảo.

Ở tuyến trên, tiền đạo trẻ Thanh Nhã, Bảo Châu cùng các tiền vệ Cù Thị Huỳnh Như, Ngân Thị Vạn Sự, Hồng Nhung và đàn chị Thùy Trang được sắp xếp vào sân thi đấu trước với nhiệm vụ phối hợp tấn công, triển khai những vấn đề chuyên môn, chiến thuật.

Trận giao hữu này, HLV Mai Đức Chung muốn các học trò giải phóng sức ỳ, tìm lại sự nhanh nhẹn thanh thoát của đôi chân. Vì vậy, các các cầu thủ được yêu cầu tập trung thi đấu với tinh thần thoải mái, triển khai theo yêu cầu chiến thuật và hoàn thành từng nhiệm vụ cá nhân được giao.

Với đội hình có nhiều sự thử nghiệm, các tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn thi đấu ổn định, lối chơi tích cực tấn công dù chưa đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất. Trước đối thủ là các cầu thủ U15 trẻ khỏe, tốc độ, thầy trò HLV Mai Đức Chung bị đối thủ lấn lướt nhờ sự nhanh nhẹn và sớm để thua 2 bàn trong hiệp 1.

Chương Thị Kiều bỏ ngỏ khả năng dự SEA Games 32 - Ảnh 2.

Tiền đạo trẻ Thanh Nhã (phải) được kỳ vọng thay thế cho Huỳnh Như trong tương lai

Trong hiệp 2, các cầu thủ trẻ tiếp tục được HLV Mai Đức Chung tung vào sân củng cố hàng công nhưng không có bán thắng nào được ghi. 2-0 là tỷ số cuối cùng nghiên về U15 Phù Đổng.

Đáng chú ý, trung vệ thép Chương Thị Kiều vẫn chưa thể tham gia thi đấu và không chắc chắn việc tham dự SEA Games 32. “Khi tập luyện với cường độ nặng, Kiều vẫn cảm thấy hơi đau nên chưa thể thi đấu đối kháng cùng đội, với các bài tập của ban huấn luyện thì vẫn hoàn thành. Cá nhân Kiều rất mong muốn kịp hồi phục để tham gia SEA Games 32” – Chương Thị Kiều nói.

Chương Thị Kiều bỏ ngỏ khả năng dự SEA Games 32 - Ảnh 3.

Chương Thị Kiều không chắc chắn việc tham dự SEA Games 32

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu thêm 2 trận giao hữu vào các ngày 30-3 và 1-4, sau đó lên đường sang Nepal vào ngày 2-4, tham dự vòng loại Olympic 2024. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chạm trán với chủ nhà Nepal vào ngày 5-4 và 8-4.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *