Chuyển nhượng châu Âu ngày cuối: Chờ ‘bom tấn’ của Chelsea

Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, trong lời đề nghị mới nhất vào cuối ngày 30/1, Chelsea đã đồng ý chồng đủ 130 triệu USD – mức phí quy định trong điều khoản giải phóng hợp đồng giữa Enzo với Benfica. Thương vụ gần như chắc chắn sẽ được thông qua trong hôm nay, một khi nhận được cái gật đầu từ Chủ tịch CLB Bồ Đào Nha Rui Costa.

HLV Roger Schmidt cũng chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc mất tiền vệ 22 tuổi người Argentina. “Đến giờ phút này, Enzo vẫn là cầu thủ của chúng tôi. Nhưng cậu ấy có điều khoản giải phóng và nếu có một CLB nào đó trả số tiền rất lớn được quy định trong điều khoản đó, Benfica sẽ không thể ngăn Enzo rời đi. Và nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ phải chuẩn bị và tìm các giải pháp nhân sự khác”, nhà cầm quân người Đức của Benfica nói trên tờ Abola (Bồ Đào Nha) cuối ngày 30/1.

enzo-16-3739-1675140254.jpg

HLV Schmidt và Enzo trong một buổi lễ vinh danh của Benfica. Ảnh: Record.pt

Nếu bán được Enzo cho Chelsea với giá 130 triệu USD, Benfica sẽ thu về khoản lợi nhuận hơn gấp sáu lần chỉ sau hơn nửa năm. Tháng 6/2022, CLB thành Lisbon chỉ phải chi khoảng 20 triệu USD để mua tiền vệ này từ River Plate. Đà tiến bộ của Enzo và phong độ đỉnh cao ở WOrld Cup 2022 – nơi anh tỏa sáng, đoạt giải Cầu thủ trẻ hay nhất khi cùng Argentina vô địch – khiến giá trị của sao trẻ này tăng phi mã.

Thương vụ này, một khi được hoàn tất, cũng sẽ là bản hợp đồng đắt giá nhất trên thị trường chuyển nhượng tháng 1/2023.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *