Cô gái làm bánh siêu thực

Ban đầu chưa có khách hàng, hàng ngày Đào vẫn cứ làm, rồi chụp đăng lên mạng, sau đó nhờ người nhà ăn để đánh giá. Hình ảnh những chiếc bánh mới lạ, đẹp mắt được bạn bè, người thân chia sẻ, cuối cùng cũng cho cô đơn hàng đầu tiên.

Đó là một người mẹ đặt chiếc bánh hình lâu đài Elsa cho sinh nhật con gái. Không được dạy kỹ năng làm bánh này lúc đi học, nhưng cô vẫn liều nhận. Đào mất vài ngày để nghiên cứu và hoàn thiện. Cô thử nhiều chất liệu khác nhau. Làm tòa thành bằng kem sẽ không được sắc nét; thử sang fondant (kẹo đường) thì bánh không chịu được nhiệt độ phòng quá lâu. Cuối cùng thì cô thử qua một chất liệu gumpaste chưa được dạy trước đó thì thấy chịu được nhiệt, bánh giữ được lâu, dễ tạo hình hơn.

“Lúc đó mình không quan tâm tiền bạc, chỉ làm được bánh đáp ứng nhu cầu khách hàng và thỏa mãn đam mê của mình”, cô nói. Khi nhận chiếc bánh hình tòa lâu đài, vị khách rất hài lòng và nói không nghĩ nó “khổng lồ, sống động như thật”.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *