Đổi giới tính thành nữ để giành quyền nuôi con

EcuadorRené Salinas Ramos đổi giới tính thành nữ một cách hợp pháp để giành quyền nuôi con, bởi theo anh, hệ thống pháp luật đang có lợi hơn cho các bà mẹ .

René Salinas Ramos, cha của hai cô con gái, đang phải đối mặt với các thủ tục pháp lý để giành quyền nuôi các bé gái hiện đang sống với mẹ ruột của chúng sau khi vợ chồng anh ly hôn.

Người cha kể, anh không gặp các con một năm rưỡi vì thái độ tiêu cực của người mẹ. Trong khi đó, anh nghi ngờ con gái thứ hai bị lạm dụng thể chất nên nóng lòng muốn giành lại quyền nuôi con.

Tuy nhiên, Ủy ban Bảo vệ quyền trẻ em của bang tuyên bố, chừng nào vấn đề chưa được giải quyết, các con gái phải ở với mẹ.

Anh Ramos thay đổi giới tính từ nam sang nữ để được hưởng quyền bình đẳng như phụ nữ. Ảnh: Facebook/ La voz de Tomebamba

Anh Ramos thay đổi giới tính từ nam sang nữ để được hưởng quyền bình đẳng như phụ nữ. Ảnh: Facebook/ La voz de Tomebamba

Người đàn ông cho rằng hệ thống phát luật quốc gia kì thị nam giới, ưu tiên cho quyền của phụ nữ trong mọi hoàn cảnh, nên quyết định thay đổi giới tính hợp pháp để đòi bình đẳng.

Tuần trước, Ramos đến cơ quan đăng ký hộ tịch Azuay thay đổi giới tính trên chứng minh thư và được chấp thuận.

Anh khẳng định mình làm vậy không phải vì xu hướng tính dục mà để tạo tiền lệ pháp lý và đấu tranh quyết liệt hơn để giành quyền nuôi con. “Tôi muốn nâng cao nhận thức xã hội để hướng đến lợi ích của trẻ và muốn làm bằng chứng cho tình yêu tôi dành cho con gái”, anh nói.

Nhật Minh (Theo OC)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *