HH Ngọc Châu lần đầu kể về ngày cha mất: ‘Cha mẹ đi hai nhưng chỉ về một’

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu dần trở thành cái tên được quan tâm nhất nhì showbiz Việt.

Gần đây Ngọc Châu có dịp chia sẻ với truyền thông của Saotar về cuộc sống gia đình cũng như các dự định tương lai.

HH Ngọc Châu lần đầu kể về ngày cha mất: Cha mẹ đi hai nhưng chỉ về một - Hình 1

Nhắc về mẹ, Ngọc Châu chia sẻ mẹ là chỗ dựa tinh thần cho cô và tiết lộ bà chính là thần tượng của mình: “Mẹ là chỗ dựa tinh thần dành cho Châu. Châu rất thương và xem mẹ như thần tượng. Mỗi khi rơi vào bế tắc, không biết làm gì thì Châu sẽ gọi mẹ. Chỉ cần nghe tiếng nói của mẹ, Châu nhận ra mình cần phải cố gắng vượt qua mọi thứ để thành công.” Châu chia sẻ.

Được biết sau khi đăng quang, không chỉ Ngọc Châu, mà cả mẹ của Ngọc Châu cũng thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo. Thậm chí có những thông tin tiêu cực như Ngọc Châu để mẹ mặc chiếc áo tới 6 năm, hay dù đã làm người mẫu ở Sài Gòn nhưng vẫn để mẹ ở quê vẫn lam lũ, vất vả, Ngọc Châu lên tiếng giải thích.

HH Ngọc Châu lần đầu kể về ngày cha mất: Cha mẹ đi hai nhưng chỉ về một - Hình 2

“Khi đọc bài báo, Châu chỉ thấy nhớ mẹ, Châu cũng không hiểu sao lại là bộ đồ này và cũng không hiểu sao mẹ mình giữ bộ đồ này tận 6 năm (nói đùa một tí thôi). Châu hiểu mẹ chỉ muốn con cái chu toàn trước nên đôi khi mẹ quên mất chăm sóc cho bản thân. Đặc trưng của những bà mẹ nông thôn là chỉ có khoảng 3-4 bộ đồ xuất hiện trong dịp quan trọng của con, mẹ Châu cũng vậy. Ngay sau khi nhìn thấy bài báo thì mình gọi cho mẹ hỏi thăm, mẹ cũng nói đó chiếc áo đó còn mới lắm nên mẹ mặc lại để chúc mừng mình. Khoảnh khắc đó, Châu rất biết ơn, vì có một người mẹ cực kỳ tuyệt vời.

HH Ngọc Châu lần đầu kể về ngày cha mất: Cha mẹ đi hai nhưng chỉ về một - Hình 3

Khi được hỏi có thấy bản thân được thương cảm không Ngọc Châu thẳng thắn chia sẻ:” Châu không nghĩ đó là thương cảm. Bởi vì ở Việt Nam có khá nhiều phụ huynh là nông dân nên Châu tin rất nhiều bạn sẽ có gia đình như Châu. Và khi câu chuyện chiếc áo của mẹ bị chú ý, nhiều bạn fan nhận ra bố mẹ mình cũng như vậy. Đây cũng là dịp may mắn mình có thể giúp các người con sống xa nhà, xa ba mẹ nhìn lại ba mẹ mình lâu rồi chưa may áo mới, lâu rồi ba mẹ chưa có đồ đẹp hay chỉ đơn giản mình đã lâu không về thăm ba mẹ, và mình nghĩ đây cái dịp để mọi người nhận ra điều này”.

HH Ngọc Châu lần đầu kể về ngày cha mất: Cha mẹ đi hai nhưng chỉ về một - Hình 4

Ngoài ra Ngọc Châu cũng chia sẻ thêm về người cha đã quá cố của mình. Vì cha ra đi khi nàng hậu còn quá nhỏ, nên mọi ký ức về cha dường như đều do mẹ chia sẻ lại.

“Nói về ba, Châu không có quá nhiều ký ức về ông. Ba mất lúc Châu khoảng 5 tuổi. Hồi đó, Châu là đứa con nít “khó nuôi”, một tháng Châu phải đi bác sĩ tới 28 lần, mẹ hay nói chơi như vậy. Thời điểm đó gia đình Châu chưa có điều kiện, ba mẹ vẫn phải đi làm để kiếm tiền đưa Châu đi chữa bệnh. Ba Châu sáng nào cũng phải đi ra đồng rồi sau đó về đưa Châu đi chữa bệnh.

Châu nhớ có một lần ba chở Châu đi khám bệnh nhưng xe bị hư. Châu buồn ngủ, ngủ rất lâu nhưng xe chưa sửa xong. Mẹ phải cho mấy cậu đi tìm hai cha con, đến khi về tới nhà thì mẹ oà khóc trước cửa. May mắn là những hình ảnh duy nhất về ba đã đọng lại rất rõ trong Châu”, Ngọc Châu ngậm ngùi chia sẻ.

Khi kể về thời khắc cha vĩnh viễn ra đi, trong ký ức của nàng hậu thời thơ ấu chỉ còn lại những mảnh ghép vụn vỡ: “Lâu chỉ nhớ thời khắc mẹ đưa ba từ bệnh viện về trên chiếc taxi. Châu không hiểu tại sao nhà mình nhiều người đến vậy. Mẹ với ba về đến thì chỉ có mỗi mẹ bước xuống, sau đó dì của Châu đưa Châu đi tắm vì người mình lúc đó không chỉn chu. Qua ngày hôm sau, với những gì xảy ra, Châu hiểu là ba mình đã ra đi mãi mãi”.

HH Ngọc Châu lần đầu kể về ngày cha mất: Cha mẹ đi hai nhưng chỉ về một - Hình 5

Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mất sớm, nhưng Ngọc Châu vẫn luôn kiên cường, không cảm thấy tủi thân bởi vì cô hiểu bên cạnh cô vẫn còn người mẹ yêu thương cô hết mực: ” Thật ra Châu không cảm thấy tủi thân vì bản thân mình không có tính ghen tị với các bạn khác. Bên cạnh mình vẫn có người mẹ luôn yêu thương, chăm cho mình từ cái ăn đến tấm áo. Châu nhớ câu mẹ nói: “Mẹ sẽ không để con thua thiệt thứ gì” nên chưa bao giờ cảm thấy tủi thân hay xấu hổ về việc trưởng thành mà không có cha”.

HH Ngọc Châu lần đầu kể về ngày cha mất: Cha mẹ đi hai nhưng chỉ về một - Hình 6

Bên cạnh đó, Ngọc Châu cũng cảm thấy bản thân may mắn, vì trên con đường sự nghiệp của mình, cô nhận được nhiều sự giúp đỡ của anh chị em đồng nghiệp: ” Châu nhận được rất nhiều tình cảm từ mọi người. Các anh chị em cùng nghề luôn xem như người thân trong gia đình, không tính toán chi li với mình bất kỳ điều gì. Rất khó có thể kiếm được một người không phải người thân ruột thịt nhưng hết lòng hết vì mình. Điều đó quả thật đáng quý.

Nói về dự định trong tương lai, Ngọc Châu thẳng thắn chia sẻ: ” Châu có định hướng nhất định trước khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Châu mong muốn mình sẽ phát triển với vai trò người mẫu, song song đó là trở thành MC. Đây đều là những điều mà mình mong muốn từ lâu. Chính vì vậy, hiện tại Ngọc Châu sẽ cố gắng hoàn thành tốt 2 năm đương nhiệm của mình. Sau đó, mình sẽ phát triển theo mục tiêu từ đầu mình đã đặt ra.

Hiện tại, ngoài việc tập trung cho sự nghiệp, Ngọc Châu vẫn còn đang độc thân, cô từng có 2,3 mối tình cảm nắng thời đi học nhưng chân ái cuối cùng vẫn chưa xuất hiện.

HH Ngọc Châu lần đầu kể về ngày cha mất: Cha mẹ đi hai nhưng chỉ về một - Hình 7

Tin liên quan

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *