HLV Bình Định khó nuốt trôi trận thua Viettel

HLV Nguyễn Đức Thắng đã tính đến loạt đá luân lưu, cho đến khi Đức Chiến ghi bàn đẹp mắt phút bù giúp Viettel thắng 1-0 ở bán kết Cúp Quốc gia 2023.

Ở giờ nghỉ giữa hai hiệp, HLV Đức Thắng nói với các cầu thủ nếu có cơ hội thì tận dụng, không thì chủ trương chờ loạt luân lưu. Gần cuối trận, ông tung Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú vào sân chuẩn bị cho dự tính này. Nhưng ở phút bù thứ hai hiệp hai, cầu thủ vào sân thay người Nguyễn Đức Chiến đánh đầu lái bóng vào góc chết ghi bàn, giúp Viettel thắng Bình Định 1-0 trên sân Hàng Đẫy.

HLV trưởng Bình Định dành lời khen cho tiền vệ Viettel nhưng vẫn cảm thấy không thoải mái. “Tôi phải gặm nhấm nỗi buồn, khó lòng chấp nhận khi thua ở phút bù”, ông Thắng nói.

HLV Nguyễn Đức Thắng đánh giá Viettel sáng cửa vô địch Cup quốc gia 2023. Ảnh: Hiếu Lương

HLV Nguyễn Đức Thắng đánh giá Viettel sáng cửa vô địch Cup quốc gia 2023. Ảnh: Hiếu Lương

Bình Định không hoàn thành mục tiêu vào chung kết, chấp nhận giành đồng hạng ba cùng PVF-CAND – đội thua Thanh Hoá 1-4 ở trận cùng giờ. Năm trước, họ thua Hà Nội FC 0-2 trong trận cuối cùng.

Trong khi đó, HLV Thạch Bảo Khanh cho biết bàn thắng của Viettel là thành quả của tập luyện. “Chúng tôi tập những tình huống như vậy và việc tung Đức Chiến, Xuân Kiên (cầu thủ kiến tạo) vào sân là có ý đồ cả”, ông Khanh cho hay.

Trận chung kết Cup Quốc gia 2023 dự kiến diễn ra trên sân Thanh Hoá vào ngày 20/8. Viettel đặt mục tiêu vô địch lần đầu tiên, còn lần gần nhất họ vào chung kết là năm 2020 – thua Hà Nội FC 1-2.

Viettel (áo trắng) có dàn cầu thủ nội hầu hết là sản phẩm do CLB tự đào tạo. Ảnh: Hiếu Lương

Viettel (áo trắng) có dàn cầu thủ nội hầu hết là sản phẩm do CLB tự đào tạo. Ảnh: Hiếu Lương

Là người quan sát, HLV Đức Thắng đánh giá Viettel có cơ hội giành chức vô địch cao hơn nhờ lực lượng tốt, cầu thủ nội xuất sắc do chính họ đào tạo. Ông Thắng nói đó là thành quả của sự đầu tư bài bản suốt 12 năm của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel, mà ông có góp mặt trong dàn HLV đời đầu.

“Viettel xứng đáng đạt thành quả như hôm nay sau quá trình đầu tư nhiều tiền của”, HLV Đức Thắng nói. “Viettel sẽ có nhiều cơ hội thắng hơn Thanh Hoá”.

Hiếu Lương


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *