Ibrahimovic: ‘Argentina sẽ không vô địch World Cup nữa’

Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic chỉ trích thái độ của lứa cầu thủ Argentina vô địch World Cup 2022, và cho rằng họ sẽ không tái hiện được thành tích này.

Trong phỏng vấn trên kênh France Inter hôm 25/1, Ibrahimovic cho biết anh đã đoán trước Argentina sẽ vô địch World Cup 2022. “Bởi cách tốt nhất để mọi người nhớ tới World Cup 2022 là Lionel Messi vô địch, vì cậu ấy là cầu thủ giỏi nhất thế giới”, tiền đạo Thuỵ Điển nói.

Động tác bị cho là phản cảm của thủ môn Emiliano Martinez với giải thưởng Găng Tay Vàng sau trận chung kết World Cup 2022 trên sân Lusail, Qatar tối 18/12. Ảnh: AP

Động tác bị cho là phản cảm của thủ môn Emiliano Martinez với giải thưởng “Găng Tay Vàng” sau trận chung kết World Cup 2022 trên sân Lusail, Qatar tối 18/12. Ảnh: AP

Tuy nhiên, Ibrahimovic cảm thấy chướng mắt trước cách cầu thủ Argentina, ngoại trừ Messi, ăn mừng chức vô địch trong phòng thay đồ lẫn ở quê nhà. Chẳng hạn nhiều cầu thủ Argentina nhảy và hát sau chiến thắng trên loạt đá luân lưu trước Pháp tại Lusail tối 18/12 rằng: “Hãy dành một phút mặc niệm cho Mbappe”.

Ibrahimovic tin rằng Mbappe sẽ cùng Pháp giành thêm một danh hiệu World Cup nữa, sau giải năm 2018. “Còn Argentina sẽ không đoạt thêm danh hiệu nào nữa”, tiền đạo 42 tuổi nói. “Tôi không thể tôn trọng họ. Mọi người sẽ nhớ Messi, nhưng phần còn lại của tuyển Argentina đã hành xử tồi tệ. Đó là dấu hiệu của một đội bóng chỉ một lần vô địch, chứ không có lần thứ hai. Một nhà vô địch sẽ không bao giờ phản ứng như vậy”.

Ibrahimovic chơi ở Pháp cho PSG giai đoạn 2012-2016, ghi 156 bàn trong 180 trận. Anh vẫn chưa chơi trận nào cho Milan mùa này, do đang trong quá trình hồi phục chấn thương dây chằng đầu gối. Trong sự nghiệp, anh đã đoạt 34 danh hiệu đều ở cấp CLB, từng đứng thứ tư Quả Bóng Vàng 2013. Anh còn là cầu thủ duy nhất ghi bàn ở Champions League cho sáu đội bóng, cũng như ghi bàn ở các trận ra mắt Ngoại hạng Anh, Serie A, La Liga, Ligue 1 và Champions League. Trong sự nghiệp, tiền đạo 42 tuổi đã ghi 572 bàn trong 983 trận.

Messi là cầu thủ lớn tuổi nhất trong thành phần Argentina vô địch World Cup 2022. Trước giải, tiền đạo 36 tuổi nói rằng đó là kỳ cuối sự nghiệp, nhưng vẫn chưa thể loại bỏ khả năng anh sẽ dự World Cup 2026.

Hoàng An

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *