New Zealand nhận cột mốc buồn ở World Cup nữ

Hòa Thụy Sĩ 0-0 ở lượt cuối cùng bảng A chiều 30/7, New Zealand trở thành chủ nhà đầu tiên trong lịch sử không qua được vòng bảng World Cup nữ.

Thất bại 0-1 ở lượt hai trước Philippines buộc New Zealand phải đánh bại Thụy Sĩ hôm nay mới mong đi tiếp. Họ được tiếp sức bởi các khán đài chật kín khán giả trên sân Forsyth Barr.

Nhưng chủ nhà không cách gì phá vỡ được hàng thủ Thụy Sĩ vốn chưa nhận bàn thua nào từ đầu giải. May mắn cũng không đứng về phía họ.

Cầu thủ New Zealand an ủi lẫn nhau sau khi bị loại từ vòng bảng trong khi Thuỵ Sĩ ăn mừng cuồng nhiệt. Ảnh: Stuff

Cầu thủ New Zealand (áo trắng) an ủi lẫn nhau, trong khi Thuỵ Sĩ ăn mừng sau trận đấu trên sân Forsyth Barr. Ảnh: Stuff

Phút 24, cơ hội ngon ăn nhất đến với New Zealand, khi Jacqui Hand thoát xuống thông minh rồi tung cú vô-lê ở góp hẹp. Bóng vượt tầm với thủ môn Gaelle Thalmann nhưng tìm đến cột dọc. Trong phần lớn thời gian còn lại, New Zealand không thể đẩy cao tốc độ tấn công và tạo ra cơ hôi nguy hiểm trước Thụy Sĩ chơi kỷ luật.

Sang hiệp hai, HLV Jitka Klimkova tăng nhân sự cho hàng công nhưng thế trận không thay đổi. Từ phút 70, Thuỵ Sĩ lui toàn bộ đội hình về phòng ngự, cũng là lúc New Zealand tạo sức ép lớn nhất. Phút 74, Malia Steinmetz vô-lê trong vòng cấm nhưng bóng đi trúng vị trí Thalmann chọn.

Tám phút bù hiệp hai diễn ra căng thẳng với những pha đá phạt góc hoặc phạt trực tiếp của chủ nhà. Thủ môn Victoria Esson ba lần lên tham gia tấn công, để lại dấu ấn với một pha đánh đầu chệch khung thành.

Bất lực trong ghi bàn, New Zealand chấp nhận hoà 0-0 và trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử World Cup nữ không vượt qua vòng bảng. Sau ba trận, New Zealand được bốn điểm, bằng Na Uy nhưng kém hiệu số bàn thắng bại nên chỉ xếp thứ ba. Ở trận cùng giờ, Na Uy thắng đậm Philippines 6-0. Thuỵ Sĩ dẫn đầu với năm điểm, còn Philippines xếp cuối được ba điểm.

Australia cũng đối mặt nguy cơ bị loại từ vòng bảng sau khi thua Nigeria 2-3. Đội đồng chủ nhà phải thắng đối thủ mạnh Canada ở lượt cuối mới có thể giành quyền đi tiếp.

Hiếu Lương


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *