Nguyễn Văn Quyết nhận thẻ đỏ vì xô xát trọng tài

Bình ĐịnhTiền đạo Nguyễn Văn Quyết nhận thẻ đỏ trực tiếp nghi do thúc chỏ vào trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành sau khi Hà Nội thua Bình Định ở vòng 7 V-League 2023.

Trọng tài chính Mạnh Hải rút thẻ đỏ với Nguyễn Văn Quyết (phải), sau trận đấu trên sân Bình Định tối 17/4. Ảnh: Đông Huyền

Trọng tài chính Mạnh Hải rút thẻ đỏ với Nguyễn Văn Quyết (phải), sau trận đấu trên sân Bình Định tối 17/4. Ảnh: Dũng Nguyễn

Khi thực hiện nghi thức bắt tay trọng tài sau trận đấu trên sân Bình Định, Văn Quyết có thái độ vùng vằng và huých tay vào ngực của trợ lý Nguyên Thành. Đứng bên cạnh, trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp, trong khi Văn Quyết tỏ ra bất ngờ.

Đội trưởng Hà Nội sau đó cố gắng phân trần nhưng không thay đổi được quyết định.

Cảm thấy khó thở, ông Thành được cho uống nước sau một lúc thì tỉnh táo trở lại. Ông tự đi về khu vực trọng tài bàn, báo cáo với giám sát về việc bị Văn Quyết thúc chỏ.

Trận này, ông Thành có tình huống hỗ trợ trọng tài chính thay đổi quyết định quan trọng phút 60, khi tỷ số là 1-1. Thủ môn của Hà Nội Quan Văn Chuẩn băng ra thiếu chính xác dẫn tới phạm lỗi với Rafaelson. Trọng tài chính Mạnh Hải cho Bình Định hưởng đá phạt trực tiếp sát vòng cấm, nhưng sau đó nghe tư vấn từ trợ lý Nguyên Thành nên chuyển thành thổi phạt đền. Trên chấm 11m, Rafaelson ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Đến phút bù giờ, tiền đạo người Brazil ghi thêm một bàn, hoàn tất hat-trick và chiến thắng 3-1 cho Bình Định.

Trong quá khứ, trợ lý Nguyên Thành từng va chạm với cầu thủ ở trận Thanh Hoá – CLB TP HCM thuộc vòng 9 V-League 2021. Thủ môn Thanh Thắng của CLB TP HCM được xác định có hành vi húc đầu vào mặt ông Thành sau trận, dẫn tới phải thay răng giả. Sau đó, Ban kỷ luật VFF phạt Thanh Thắng 15 triệu đồng, treo giò ba trận với lỗi hành vi phản ứng quá mức đối với trọng tài trong trận đấu.

Văn Quyết là đương kim Quả Bóng Vàng Việt Nam. Anh cũng đang dẫn đầu danh sách lập công ở V-League 2023, với sáu bàn qua bảy trận – nhiều hơn hai bàn so với Rimario của Bình Dương. Đây là lần thứ tư anh nhận thẻ đỏ trong sự nghiệp ở V-League, trong đó năm 2016 vì xô ngã trọng tài trong trận đấu với Khánh Hoà ở vòng 4.

Hiếu Lương

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *