Sản phụ trở dạ bên đường được người dân hỗ trợ ‘mẹ tròn, con vuông’

Trước đó, vào sáng nay (21/7), trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn video về một sản phụ (chưa rõ danh tính) sinh con ngay bên lề đường, được nhiều người dân địa phương hỗ trợ.

Đặc biệt, thông tin trên mạng còn chia sẻ về việc tài xế ô tô chở sản phụ đi bệnh viện bất ngờ yêu cầu người phụ nữ này xuống xe ngay bên đường, khi chỉ còn cách Trạm Y tế xã Châu Lý gần 1km.

Sau khi được đăng tải, video đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ thương xót đối với mẹ con sản phụ, đồng thời bức xúc trước hành động của của lái xe.

Hình ảnh sản phụ được người dân hỗ trợ sinh con bên vệ đường. (Ảnh cắt từ clip).

Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra vào khoảng gần 9h sáng 21/7 bên quốc lộ 48C, đoạn qua bản Na Lâu, xã Châu Lý. 

Theo ông Vi Văn Quành, mẹ con sản phụ là người xã Bắc Sơn (huyện Quỳ Hợp). Trong quá trình được chở đến cơ sơ y tế, khi lái xe thấy sản phụ có dấu hiệu sinh con đã cho xuống xe và sau đó được người dân địa phương hỗ trợ sinh em bé ngay bên đường. 

“Sau khi sản phụ sinh con xong, nhiều người đã yêu cầu tài xế này tiếp tục chở hai mẹ con lên trạm y tế gần đó để được y bác sĩ chăm sóc”, ông Quành thông tin thêm. 

Trao đổi với VietNamNet, ông Vi Văn Thoại, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, xác nhận, sản phụ nói trên là người địa phương, tên là N.T.H (SN 1997, trú tại bản Pục Nháo). Lái xe ô tô chở đi cũng là người trong bản. 

“Không có chuyện lái xe bỏ rơi mẹ con sản phụ trên đường như thông tin trên mạng xã hội đăng tải. Địa phương đang cho công an xác minh cụ thể”, ông Thoại khẳng định.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *