Trọng tài Malaysia bắt trận đấu V-League

Hà NộiBan trọng tài VFF mời tổ trọng tài người Malaysia điều khiển trận đấu giữa Thanh Hoá và TP HCM ở vòng 22 V-League 2022 ngày 28/10.

Thanh Hoá được 27 điểm, đã an toàn trụ hạng, trong khi TP HCM đang cuối bảng. Cuộc đấu giữa hai đội do đó có thể ảnh hưởng đến cuộc đua trụ hạng của TP HCM cũng như các đội liên quan như Sài Gòn, Hà Tĩnh… Vì thế, Ban trọng tài quyết định mời tổ trọng tài Malaysia gồm trọng tài chính Tuan Yaasin Hanafiah, hai trợ lý Yusri Mohd, Hariff Md Akhir. Trọng tài thứ tư là ông Trần Ngọc Nhớ (Việt Nam).

Trọng tài Tuan Yaasin Hanafiah (thứ hai từ phải sang) bắt chính trận Việt Nam - Thái Lan tại vòng bảng giải U23 Đông Nam Á 2022 ở Campuchia.

Trọng tài Tuan Yaasin Hanafiah (thứ hai từ phải sang) bắt chính trận Việt Nam – Thái Lan tại vòng bảng giải U23 Đông Nam Á 2022 ở Campuchia.

Trọng tài chính Tuan Yaasin Hanafiah năm nay 30 tuổi nhưng đã được công nhận trọng tài FIFA từ 2019, đạt cấp độ AFC Elite của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông từng bắt chính trận đấu Việt Nam và Thái Lan ở vòng bảng giải U23 Đông Nam Á 2022. Trận đó, Việt Nam thắng 1-0. Còn ở trận chung kết, ông Tuan Yaasin Hanafiah làm trọng tài thứ tư, và Việt Nam cũng thắng Thái Lan 1-0 để vô địch.

Các vòng đấu cuối của V-League đang nóng, ở cả cuộc đua vô địch lẫn trụ hạng. Vì vậy, công tác trọng tài rất được quan tâm, nhất là khi những trọng tài FIFA như Ngô Duy Lân, Nguyễn Mạnh Hải, Hoàng Ngọc Hà… đều bị “treo còi” một số trận vì nhận định sai.

Tại vòng 21, tổ trọng tài người Hàn Quốc đã được mời điều khiển trận Hải Phòng thắng Hà Nội 3-2. Ông Kim Dae-yong được đánh giá đã hoàn thành nhiệm vụ, không để lại sai sót nào. Đó là cơ sở để Ban trọng tài tiếp tục mời các trọng tài nước ngoài điều khiển các trận đấu quan trọng những vòng còn lại của V-League 2022.

Đức Đồng

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *