Ước tính số tiền “khủng” chi cho tiệc cưới sang chảnh gây sốt ở Bắc Ninh


Tiệc cưới tại Bắc Ninh gây choáng với 500 người phục vụ hơn 1.000 khách. Thực đơn thì đắt đỏ hơn 1.000 con Bào Ngư Hàn Quốc và hơn 100 con cua Hoàng Đế Alaska… ước tính trị giá gần 2 tỷ đồng.

Mới đây, dư luận bày tỏ ngưỡng mộ với tiệc cưới sang trọng, hoành tráng “lớn nhất nhì Vịnh Bắc Bộ” tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Tiệc cưới với lực lượng phục vụ đông đảo, thực đơn sang chảnh ngập tràn món ăn đắt đỏ từ bào ngư Hàn Quốc, cua Hoàng Đế Alaska. 

Cua Hoàng Đế Alaska phục vụ cho tiệc cưới. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với PV báo Báo , đại diện nhà hàng Hải sản Biển Đông cho hay, trước đó, ngày 11/2, gia chủ đã đặt tiệc ăn hỏi với món chính với số lượng gần 100 con tôm hùm, gần 200 con bào ngư ăn cùng các món truyền thống. Bữa tiệc vô cùng ấm cúng trong không gian trang trí tinh tế và tỉ mỉ tại gia đình.

Hơn 1.000 con Bào Ngư Hàn Quốc được chế biến. Ảnh: NVCC

Đến ngày 25/2, nhà trai tổ chức tiệc cưới phục vụ hơn 1.000 khách mời. Thực đơn lần này là hơn 100 con cua Hoàng Đế Alaska, hơn 1.000 con Bào Ngư Hàn Quốc, cá hồi áp chảo kèm theo những món truyền thống gà hấp lá chanh, trâu chao vừng, xôi Lệ Mật, canh bóng, salad rau xanh, cơm chiên, chè sương sa hạt lựu… Đồ uống có tới 5, 6 loại phù hợp với mọi sở thích từ rượu mạnh, rượu hoa quả, bia, nước ngọt, nước suối.
“2h sáng chúng tôi lên đường đi Bắc Ninh. Sau khi sắp xếp bếp, tủ hấp, gia vị, và khu vực hậu cần xong cũng vừa kịp 4h sáng. Toàn đội tập trung vào sơ chế làm sạch bào ngư, số lượng bào ngư nhiều quá hơn 1.000 con nên chúng tôi làm đến 5h sáng mới xong.

Với số lượng đồ ăn lớn nên mỗi món ăn bày ra đều trông rất “khủng”. Cua Hoàng Đế sau khi hấp xong bày khắp các bàn chờ, hàng trăm con cua màu đỏ cam rực rỡ, khói bay nghi ngút, hương thơm ngào ngạt cả một góc trời, làm tất cả mọi người đi qua đều phải trầm trồ và nán lại quay phim chụp ảnh”, người đại diện kể lại.
Thực đơn tiệc cưới ở Bắc Ninh. Ảnh: NVCC

Theo đơn giá từ nhà hàng này thì giá cua Alaska chế biến là 2,75 triệu đồng/kg; bào Ngư Hàn Quốc chế biến là 164.000 đồng/con…. Ước tính mỗi bàn tiệc cưới này có giá trên dưới 15 triệu đồng. Như vậy, để tiếp đón khách bữa tiệc chu đáo, thịnh soạn này, gia chủ có thể phải chi số tiền lên tới khoảng gần 2 tỷ đồng.

Không chỉ với thực đơn, số lượng người phục vụ tại bữa tiệc cũng đông đảo. Do khách đến ăn tiệc cưới đều ăn mặc lộng lẫy nên việc để khách tự bóc một con cua hoàng đế rồi chia nhau tại bàn sẽ khó khăn. Chính vì vậy, gia chủ đã cho bố trí mỗi bàn được bố trí 1 nhân viên phục vụ riêng. Để phục vụ số lượng khách này, chỉ tính riêng nhân viên phục vụ món ăn phải huy động hơn 200 người trong tổng số 500 người phục vụ cho cả tiệc cưới.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *