Văn Toàn: ‘Việt Nam sẽ đá tốt ở Asian Cup 2023’

Nguyễn Văn Toàn tin đội tuyển Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt ở giải chính thức đầu tiên dưới thời tân HLV Philippe Troussier.

Tại Asian Cup 2023, Việt Nam nằm ở bảng D cùng đương kim á quân Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Văn Toàn cảm nhận được khó khăn trước các đối thủ mạnh, nhưng tin đội sẽ vượt qua thử thách này.

“Tôi tin Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt”, Văn Toàn nói với Best Eleven. “Chúng tôi đã có kinh nghiệm ở Asian Cup”.

Văn Toàn (áo xanh giữa) đi bóng trong trận Seoul E-Land FC thắng 3-2 Cheonan hôm 13/5 ở K-League 2. Ảnh: Seoul E-Land

Văn Toàn (áo xanh giữa) đi bóng trong trận Seoul E-Land FC thắng 3-2 Cheonan hôm 13/5 ở K-League 2. Ảnh: Seoul E-Land

Ở kỳ 2019 tại UAE, Việt Nam vượt qua bảng đấu khó có Iran, Iraq và Yemen, sau đó hạ Jordan ở vòng 1/8 trước khi thua Nhật Bản 0-1 ở tứ kết. Đến giờ, Văn Toàn vẫn nuối tiếc với trận thua Nhật Bản – trận đấu mà Việt Nam chỉ thua một bàn bởi quả phạt đền có sự hỗ trợ của công nghệ VAR. Văn Toàn cũng góp mặt trong trận đấu này, khi vào sân ở hiệp hai và bỏ lỡ một cơ hội gỡ hòa cho Việt Nam.

“Các nhân tôi cũng như các đồng đội đã học được rất nhiều điều từ trận đấu ấy”, Văn Toàn cho hay.

Asian Cup 2023 là giải chính thức đầu tiên tuyển Việt Nam được dẫn dắt bởi tân HLV Philippe Troussier, sau thời Park Hang-seo. Dù còn nhiều hoài nghi, Văn Toàn tin vào làn gió mới ở đội tuyển.

“Tôi chưa gặp và chưa biết rõ về bóng đá của Troussier”, Văn Toàn nói. “Nhưng bóng đá luôn thay đổi. Cầu thủ cần phải thích nghi với lối chơi của HLV mới và thi đấu thật tốt”.

Tuyển Việt Nam tập trung lần đầu tiên dưới thời HLV người Pháp đầu tháng 3 trong năm ngày. Văn Toàn cùng Công Phượng và Quang Hải là những ngôi sao vắng mặt do thi đấu ở nước ngoài. Giữa tháng 6, đợt tập trung thứ hai sẽ diễn ra và theo lịch FIFA Days. Văn Toàn được chờ đợi sẽ trở lại đội tuyển dịp này.

Sau mùa giải 2022, Văn Toàn rời HAGL gia nhập Seoul E-Land FC ở K-League 2. Anh đã thi đấu tổng cộng bảy trận với 253 phút, có một kiến tạo trong trận thắng 6-0 Bucheon 1995 tại vòng hai Cup quốc gia hôm 29/3.

Tiền đạo sinh năm 1996 có thể ra sân nhiều hơn nếu không gặp chấn thương cổ chân ngay buổi tập ngày 30/3. Văn Toàn phải nghỉ hết tháng 4, lỡ bảy trận. Anh trở lại từ ngày 3/5 khi đá bảy phút cuối trận thắng 2-1 Gyeongnam FC ở K-League 2.

Ngày mai 20/5, Văn Toàn cùng Seoul E-Land tiếp đón Bucheon 1995. Sau 12 trận, đội thắng bốn, hòa hai, thua sáu và đứng thứ 9 với 14 điểm. Trong khi đó, Bucheon 1995 đang có 22 điểm và xếp hạng ba.

Trung Thu


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *