VPF gửi văn bản nhắc nhở HLV Vũ Tiến Thành

Ngày 1-4, VPF đã gửi văn bản đến CLB TP HCM đề nghị nhắc nhở HLV Vũ Tiến Thành rút kinh nghiệm, phát biểu cần có chuẩn mực, xây dựng hơn nhằm giúp giải đấu và CLB không bị ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh.

Ngày 31-3, CLB TP HCM hòa 1-1 trước CLB Bà Rịa – Vũng Tàu và thất bại trong loạt sút luân lưu khiến thầy trò HLV Vũ Tiến Thành bị loại khỏi Cúp quốc gia ngay vòng đầu tiên. 

VPF gửi văn bản nhắc nhở HLV Vũ Tiến Thành - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành so sánh “Cúp quốc gia như giải phường, xã”

Lý giải về nguyên nhân bị loại khỏi Cúp quốc gia, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng là do không có ngoại binh: “Không chỉ riêng đội bóng của tôi, hầu hết các đội V.League đều gặp khó khăn khi đối đầu với đội hạng nhất vì không có sự góp mặt của ngoại binh. Nếu cho phép ngoại binh thi đấu ở Cúp quốc gia sẽ giải đấu hấp dẫn hơn. Ở các nước như Hàn Quốc, Thái Lan…, ngoại binh đều được sử dụng ở các hạng đấu”.

“Không có ngoại binh khiến Cúp quốc gia có chất lượng chuyên môn hạn chế, kém sức hấp dẫn với người hâm mộ. Ngoài ra, công tác tổ chức, truyền thông chưa tốt khiến Cúp quốc gia càng thêm buồn tẻ giống như 1 giải cấp phường, xã” – HLV Vũ Tiến Thành nói thêm.

VPF gửi văn bản nhắc nhở HLV Vũ Tiến Thành - Ảnh 2.

Các cầu thủ CLB TP HCM (áo đỏ) thất vọng khi bị loại khỏi Cúp quốc gia

Đánh bại CLB TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ gặp CLB Thanh Hóa ở vòng đấu tiếp theo của Cúp quốc gia (vào tháng 6-2023). Trong khi đó, CLB TP HCM sẽ tập trung toàn lực cho V.League 2023 và có trận đấu với CLB Hà Nội trên sân Thống Nhất vào ngày 8-4.


Tin – ảnh: Quốc AnNguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *