4 loại trái cây “ghét” da, ăn thường xuyên dễ sinh nếp nhăn, chị em nên ăn ít lại để tốt cho việc dưỡng da – Làm đẹp

Nhưng trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ đã bắt đầu theo đuổi sự quyến rũ nữ tính từ trong ra ngoài, và họ sử dụng thuốc bổ để dưỡng da.

Một số phụ nữ đang cố gắng ăn nhiều trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, có thể nuôi dưỡng làn da và giúp trì hoãn quá trình lão hóa.

Mặc dù ăn nhiều trái cây rất tốt cho da, nhưng việc chọn loại trái cây nào để ăn cũng rất quan trọng. Tôi hy vọng mọi người nên chú ý đến việc ăn trái cây và không ăn tùy tiện.

Video đang HOT

4 loại trái cây “ghét” da, ăn thường dễ sinh nếp nhăn, chị em nên ăn ít lại để tốt cho việc dưỡng da:

1. Sầu riêng

Sầu riêng là người bạn lâu đời của tất cả chị em phụ nữ và được mệnh danh là nữ hoàng của thế giới trái cây, thịt sầu riêng rất thơm ngon và vị bùi bùi của sầu riêng thì không thể chê vào đâu được. Ai cũng xuýt xoa vì mùi của nó. Tuy nhiên, ăn sầu riêng nhiều lại gây tăng nhiều calo và đường, nếu ăn lâu sẽ khiến da sạm, vàng, đồng thời cũng đẩy nhanh quá trình mất collagen, tăng nếp nhăn da.

4 loại trái cây ghét da, ăn thường xuyên dễ sinh nếp nhăn, chị em nên ăn ít lại để tốt cho việc dưỡng da - Hình 1

2. Xoài

Xoài là một loại trái cây nhiệt đới , nhiều người thích ăn xoài nhưng tốt nhất bạn không nên ăn xoài sau bữa ăn. Các nguyên tố vi lượng trong xoài có thể phản ứng với gia vị trong thức ăn và gây ra một số khó chịu. Ăn quá nhiều xoài có thể gây ra các triệu chứng bốc hỏa. Nhiều phụ nữ thích ăn hoa quả vào mùa hè, tuy xoài có thể giải nhiệt, hạ nhiệt nhưng sẽ làm tăng độ ẩm cho cơ thể, ăn thường xuyên sẽ khiến da xấu đi và tăng nếp nhăn.

4 loại trái cây ghét da, ăn thường xuyên dễ sinh nếp nhăn, chị em nên ăn ít lại để tốt cho việc dưỡng da - Hình 2

3. Dưa hấu

Mùa nào cũng có dưa hấu nhưng dưa hấu là loại quả có tính mát, nếu bạn nữ ăn dưa hấu trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ có hại cho tử cung, ảnh hưởng đến việc thải rác và độc tố, khiến da xỉn màu, vết nám lâu ngày. Nhiều người cũng quen để dưa hấu trong tủ lạnh, dưa hấu như vậy vừa không thích hợp cho bạn nữ ăn, vừa không có lợi cho sức khỏe của tử cung.

4 loại trái cây ghét da, ăn thường xuyên dễ sinh nếp nhăn, chị em nên ăn ít lại để tốt cho việc dưỡng da - Hình 3

4. Măng cụt

Đây là một loại trái cây đặc trưng của xứ lạnh. Nó rất giàu chất dinh dưỡng và còn có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa. Tuy nhiên, các bạn nữ cần lưu ý, nếu ăn quá no trong kỳ kinh nguyệt, lạnh tử cung có thể ảnh hưởng đến quá trình thải máu của tử cung, lâu ngày sẽ gây đau bụng kinh. Vì vậy, để có làn da đẹp, không nên ăn quá nhiều.

4 loại trái cây ghét da, ăn thường xuyên dễ sinh nếp nhăn, chị em nên ăn ít lại để tốt cho việc dưỡng da - Hình 4

Nếu bạn muốn có một làn da đẹp, ăn 2 loại trái cây sau đây là chìa khóa:

1. Anh đào (cherry)

Anh đào rất giàu chất vi lượng như vitamin A và vitamin C, và có nhiều chất sắt. Các bạn nữ thường xuyên ăn nó có thể cung cấp đủ collagen cho da và làm mờ các vết nhăn, vết nám. Anh đào còn có thể đóng vai trò bồi bổ máu, giúp da ngày càng tốt hơn, chính vì vậy anh đào là một trong những loại trái cây gây khó chịu cho các nếp nhăn. Nếu bạn thích ăn, nó có thể giúp làm căng da và thể hiện sự nữ tính.

4 loại trái cây ghét da, ăn thường xuyên dễ sinh nếp nhăn, chị em nên ăn ít lại để tốt cho việc dưỡng da - Hình 5

2. Quả táo

Táo có tác dụng dưỡng ẩm cho phổi, bồi bổ cơ thể, giải độc, dưỡng khí và bồi bổ dạ dày, có thể ăn táo để giải cảm. Táo có thể hút nhiều nước, tiêu hóa cặn thức ăn, chống táo bón, nếu hệ tiêu hóa và bài tiết trơn tru thì làn da có thể duy trì vẻ căng bóng đẹp.

4 loại trái cây ghét da, ăn thường xuyên dễ sinh nếp nhăn, chị em nên ăn ít lại để tốt cho việc dưỡng da - Hình 6

Ngâm vỏ cam với thứ này, mỗi ngày một cốc, mạch máu thông thoáng, vòng eo nhỏ lại, bạn cũng nên thử

Các loại trái cây như cam, quýt thường có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, vỏ của chúng cũng có những công dụng rất hữu hiệu.

Tuy việc ăn vỏ cam có vẻ không ngon miệng nhưng bạn sẽ nhanh chóng ưa thích lớp vỏ này khi biết công dụng tuyệt vời của nó.

Vỏ cam không chỉ có hương thơm và xốp giòn khi ăn mà còn chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe. Thực tế, một muỗng canh vỏ cam cung cấp lượng vitamin C hằng ngày gần gấp 3 lần 1 muỗng canh nước cam. Cùng một khẩu phần cũng có lượng chất xơ nhiều hơn khoảng 4 lần.

Ngâm vỏ cam với thứ này, mỗi ngày một cốc, mạch máu thông thoáng, vòng eo nhỏ lại, bạn cũng nên thử - Hình 1

Vỏ cam có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Vỏ cam có chứa sắc tố thực vật hesperidin. Đây là một bioflavonoid có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm được tìm thấy chủ yếu trong trái cây có múi. Trong một số nghiên cứu, hesperidin làm giảm cả cholesterol và huyết áp cao. Cả hai yếu tố này đều mang đến tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Vỏ cam có chất ngăn cản giải phóng histamin. Histamin là chất gây phản ứng dị ứng. Khả năng ngăn ngừa giải phóng histamin này khiến vỏ cam trở thành thực phẩm có khả năng chống hắt hơi và chảy nước mũi do dị ứng. Ăn những thực phẩm có chứa beta-cryptoxanthin được chứng minh là giảm đáng kể nguy cơ ung thư phổi. Cả vỏ cam và cam đều được biết là có chứa rất nhiều chất này.

Ngâm vỏ cam với thứ này, mỗi ngày một cốc, mạch máu thông thoáng, vòng eo nhỏ lại, bạn cũng nên thử - Hình 2

Vỏ cam chứa nhiều chất xơ và polysaccharid không tan giúp thức ăn di chuyển qua đường ruột tốt hơn và hoạt động tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

Một trong những phương pháp sử dụng vỏ cam rất tuyệt vời đó là phơi khô vỏ cam rồi ngâm nước, dùng để pha trà trong mùa hè rất tốt cho sức khỏe. Thức uống này có tác dụng giải nhiệt, giải độc, chống nóng giận, chống cảm.

Ngâm vỏ cam với thứ này, mỗi ngày một cốc, mạch máu thông thoáng, vòng eo nhỏ lại, bạn cũng nên thử - Hình 3

Ngâm vỏ cam với thứ này, mỗi ngày một cốc, mạch máu thông thoáng, vòng eo nhỏ lại, bạn cũng nên thử - Hình 4

Ngoài ra, vỏ cam và chanh rất giàu vitamin, không chỉ bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, đốt cháy chất béo một cách hiệu quả nên có tác dụng giảm cân nhất định. Hơn nữa, hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau có thể làm giảm mức cholesterol huyết thanh của cơ thể, giảm sự kết dính của các tiểu cầu và giữ cho các mạch máu thông thoáng.

Ngâm vỏ cam và chanh trong nước, mỗi ngày một cốc, mạch máu thông thoáng, vòng eo nhỏ lại, ai cũng nên thử.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *