8 dấu hiệu không ngờ chứng tỏ bạn sẽ sống thọ

Sống khoẻ, sống thọ là mong muốn của rất nhiều người. Tờ Aboluowang dẫn các nghiên cứu về 8 dấu hiệu cho bạn biết mình có ít bệnh tật và sống lâu hơn người khác hay không.

Răng chắc khỏe

Những năm gần đây, các nghiên cứu phát hiện ra rằng răng yếu, xỉn màu có thể liên quan đến các bệnh như huyết áp cao và bệnh tim. Răng xấu không chỉ liên quan đến bệnh tim và huyết áp cao mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Nhiều người thường quan niệm “răng chắc khỏe, sống trăm tuổi”. Sức khỏe của răng liên quan đến thận và các cơ quan khác trong cơ thể. Nếu bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe, chứng tỏ sức khỏe của bạn đang khá tốt, tuổi thọ tự nhiên sẽ dài hơn.

Da dẻ hồng hào

Khi con người già đi, tất cả các mô trong cơ thể xu hướng lão hóa và lưu lượng máu cũng chậm lại. Nếu bạn thấy sắc mặt của ai đó hồng hào, chứng tỏ khí huyết của họ lưu thông tương đối thông suốt. Các cơ quan nhận được dinh dưỡng thích hợp, sắc mặt sẽ hồng hào, trông tươi trẻ hơn.

Vòng eo vừa phải

Nhiều người thường không chú ý kiểm soát chế độ ăn uống nên dễ bị béo bụn, đặc biệt là với phụ nữ, vòng eo sồ sề sẽ gây bất lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, phụ nữ vòng eo trên 89 cm có nguy cơ tử vong cao hơn 79% so với những phụ nữ vòng eo dưới 71 cm. Vì vậy, vòng eo của phụ nữ tốt nhất không nên vượt quá 80 cm.

8 dấu hiệu không ngờ chứng tỏ bạn sẽ sống thọ - Ảnh 1.

Ăn uống ngon miệng

Khi có tuổi, khả năng trao đổi chất và tiêu hóa giảm sút, chức năng đường tiêu hóa sẽ không hoạt động được tốt như trước. Nếu sau 60 tuổi lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể không khác nhiều so với trước, nghĩa là bộ máy tiêu hóa của bạn tương đối khỏe mạnh. Hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể mới có cơ hội hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, từ đó gia tăng tuổi thọ.

Phổi khỏe mạnh, dung tích phổi lớn

Phổi khỏe mạnh cũng là một trong những đặc điểm của sống thọ. Hệ thống hô hấp khỏe mạnh, khả năng điều hòa hơi thở tốt, dung tích phổi lớn sẽ không bị hụt hơi khi đi bộ.

Đôi chân linh hoạt

Tuổi càng cao, chân càng dễ bị chuột rút, không linh hoạt. Thường xuyên bị chuột rút chứng tỏ gan có thể đang gặp một số vấn đề. Nếu sau 45 tuổi, đôi chân của bạn vẫn còn linh hoạt và hiếm khi bị chuột rút chứng tỏ bạn đang sở hữu một lá gan tốt, giúp gia tăng tuổi thọ.

Vui vẻ lạc quan

Sức khỏe tinh thần tác động đặc biệt lớn đến sức khỏe thể chất. Quan sát những người sống thọ xung quanh chúng ta, hầu hết đều có suy nghĩ tích cực, lạc quan trong cuộc sống. Họ ít khi nóng giận hay mất bình tĩnh. Ngay cả khi gặp khó khăn, thất bại họ cũng đều giữ thái độ lạc quan.

Ngủ tốt

Các cụ thường nói “Ăn được ngủ được là tiên”. Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, trạng thái tinh thần của bạn trong một ngày. Có giấc ngủ tốt, cơ thể sẽ được nghỉ ngơi và phục hồi sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu sau 60 tuổi, chất lượng và thời gian ngủ được đảm bảo, thể chất của bạn nhất định sẽ tốt. Bạn sẽ trẻ hơn và xu hướng sống lâu hơn so với những người cùng tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *