Alcaraz thua sốc ở vòng ba Rome Masters

ItalyCarlos Alcaraz thua đối thủ số 135 thế giới Fabian Marozsan 3-6, 6-7(4) ở vòng ba Rome Masters 1000 hôm 15/5.

Chiến thắng của Marozsan gây chấn động ATP Tour và được xem là bất ngờ lớn bậc nhất lịch sử Rome Masters. Alcaraz, người sẽ lên số một thế giới sau giải đấu ở Italy, liên tục phải chống đỡ những đường bóng nặng và sâu của đối thủ Hungary. Tay vợt Tây Ban Nha gác vợt sau một giờ 40 phút, trước đối thủ vừa phải đấu vòng loại và kém anh hơn 130 bậc ATP.

Alcaraz thua sốc

Diễn biến chính trận Alcaraz – Marozsan hôm 15/5.

Trong cả trận, Marozsan thường xuyên dùng chính những cú quả sở trường của Alcaraz để ghi điểm. Tay vợt Hungary tấn công tốt ở cả cú thuận lẫn cú trái và bỏ nhỏ với hiệu suất ăn điểm cao. Marozsan sớm thắng game đỡ bóng đầu set một, trước khi giữ chắc những game giao để thắng 6-3.

Những cú giao bóng uy lực và đưa bóng đi nảy cao của Marozsan khiến Alcaraz phải lùi hơn bốn mét sau baseline để trả giao. Tay vợt số hai thế giới vì thế thường xuyên rơi vào thế chống đỡ ở những game đỡ bóng. Ngược lại, Marozsan đứng ôm sân và sẵn sàng chơi mạo hiểm ở những game trả giao.

Sau khi bỏ lỡ ba break-point đầu set hai, tay vợt 23 tuổi tận dụng cơ hội ở game 7 và dẫn 4-3. Nhưng ở game kế tiếp, Alcaraz cũng tận dụng break-point để cân bằng tỷ số 4-4. Tay vợt Tây Ban Nha mừng game thắng đầy giải toả và tự tin trở lại.

Hai tay vợt kéo nhau đến loạt tie-break set hai. Ở đó, Alcaraz dẫn 4-1, nhưng Marozsan thắng liền sáu điểm tiếp theo kết thúc loạt đấu và loại hạt giống số hai khỏi giải. “Không thể tưởng tượng nổi”, Marozsan bất ngờ với chiến thắng của bản thân. “Tôi chỉ muốn làm điều gì đó đặc biệt, nhưng thắng một vài game hoặc một set. Nhưng hôm nay, mọi thứ đều hoàn hảo”.

Alcaraz vẫy chào khán giả tại Rome Masters trước khi rời giải. Ảnh: Reuters

Alcaraz vẫy chào khán giả tại Rome Masters trước khi rời giải. Ảnh: Reuters

Alcaraz nhận trận thua thứ ba, sau 33 trận từ đầu năm. Ở trận gặp Marozsan, tay vợt số hai thế giới chỉ có 15 điểm winner, bằng một nửa đối thủ. Marozsan trở thành tay vợt đầu tiên ngoài top 100 thế giới hạ được Alcaraz, kể từ Hugo Gaston tại Paris Masters 2021.

Marozsan từng giành hai danh hiệu ATP Challenger trong sự nghiệp. Anh sẽ vươn lên ít nhất là số 114 thế giới sau Rome Masters. Ở hai vòng đấu chính trước, tay vợt Hungary hạ Corentin Moutet và Jiri Lehecka. Tại vòng bốn, anh sẽ đối đầu với Borna Coric.

Vy Anh

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *