Ba cách đánh bay mùi hôi giày

Giày đi lâu có xu hướng bốc mùi, đặc biệt ở những người ra mồ hôi nhiều. Nhưng với ba cách đơn giản bạn sẽ thoát khỏi nỗi ám ảnh này.

Đầu tiên, người bị mồ hôi giày nên mang theo một túi baking soda. Rắc trực tiếp bột baking soda vào bên trong giày, hoặc vào mặt dưới của lót giày.

Baking soda là loại bột thông dụng trong nhà bếp, có thể dùng để cho vào bánh hoặc tẩy rửa, rửa rau quả. Và thực tế, chúng ta cũng có thể sử dụng nó để làm sạch nhanh mùi hôi bên trong giày.

Rắc bột baking soda lên giày sau khi sử dụng để khử mùi hôi. Ảnh: Aboluowang

Rắc bột baking soda lên giày sau khi sử dụng để khử mùi hôi. Ảnh: Aboluowang

Đây là loại bột rất khô, có thể hút ẩm trong giày. Mùi hôi có tính axit, còn baking soda là chất kiềm, có thể nhanh chóng làm sạch mùi hôi giày. Mỗi khi đi ra ngoài, bạn có thể rắc một ít baking soda vào bên trong giày, nhờ đó dù có mang cả ngày cũng không còn lo sợ mùi hôi.

Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn một túi khăn giấy, đổ bột baking soda vào trong khăn giấy rồi dùng dây chun quấn lại. Mỗi ngày sau khi về nhà nhét khăn giấy này vào giày thì hôm sau sẽ không có mùi nữa.

Mẹo thứ hai, hãy bỏ những đồng xu vào giày sau mỗi ngày đi làm về, để vậy qua một đêm. Hôm sau khi mang giày vào sẽ không còn mùi hôi bên trong, vì kim loại đồng, có tác dụng kháng khuẩn. Khi ra mồ hôi, nước sẽ thủy phân đồng thành các ion, xâm nhập và phá vỡ sự liên kết trong cấu trúc của các vi sinh vật, vi khuẩn gây mùi.

Bỏ nhiều đồng xu hơn vào đôi giày nặng mùi. Ảnh: Aboluowang

Bỏ nhiều đồng xu hơn vào đôi giày nặng mùi. Ảnh: Aboluowang

Phương pháp thứ ba là dùng cồn khử trùng 75 độ. Nó đặc biệt hiệu quả với những đôi chân nặng mùi. Lý do vì mồ hôi chân là mùi của các chất hữu cơ dễ hòa tan trong cồn và ethanol, sau khi được cồn hòa tan sẽ cùng với cồn bốc hơi nên nhanh chóng khử mùi.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cần giặt và phơi giày thường xuyên, đôi tất mang cũng cần được thay và giặt sạch hàng ngày, đồng thời nên hình thành thói quen rửa chân và thay giày thường xuyên để cải thiện mùi hôi chân.

Bảo Nhiên (Theo Aboluowang)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *