Bỏ làm con tỷ phú để về với bố mẹ triệu phú

Trung QuốcMei Zhiqiang được gọi là “phúc nhi bẩm sinh” (có phúc từ nhỏ) vì bị bắt cóc khỏi bố mẹ đẻ triệu phú nhưng được nuôi lớn bởi cặp vợ chồng tỷ phú.

Năm 1997, cậu bé Mei 28 tháng tuổi bị bắt cóc trước sân nhà ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Cha mẹ của anh, ông bà Mei Xianhua và Pan Chang gần như phát điên trong quá trình tìm kiếm con trai. Nhà có điều kiện, họ cũng đã chi hàng trăm nghìn tệ cho quá trình này nhưng 25 năm vẫn trong vô vọng.

Cuộc tìm kiếm kết thúc vào tháng 06/2022. Một người quen của gia đình tên Du Xiaohua, vốn cũng đang tìm con bị bắt cóc 12 năm trước, đã phát hiện ADN của ông Mei khớp với ADN của chàng trai tên Mei Zhiqiang, đang sống cùng cha mẹ nuôi giàu có ở tỉnh Phúc Kiến. Ngày đoàn tụ, trên tay chàng trai 27 tuổi là đồng hồ Rolex hàng chục nghìn USD.

Mei Zhiqiang đoàn tụ với cha mẹ vào tháng 6/2022. Ảnh: SCMP

Mei Zhiqiang đoàn tụ với cha mẹ vào tháng 6/2022. Ảnh: Weibo

Gia đình đầu tiên mua Mei từ bọn bắt cóc 25 năm trước, nhưng sau đó họ bỏ rơi đứa trẻ vì “quá gầy và bé”. Mei được một gia đình giàu có ở Phúc Kiến nhận làm con nuôi, lớn lên cùng ba con ruột của họ.

Tốt nghiệp phổ thông, Mei không thi vào đại học mà đến bệnh viện của cha mẹ nuôi làm việc. Sau đó, anh tự ra kinh doanh riêng.

Trong khi đó, cha mẹ ruột của anh ở Côn Minh “không được đón cái Tết nào tử tế” từ khi con trai mất tích dù sau đó họ có thêm một con gái và hai con trai. Mỗi năm, họ đều tổ chức sinh nhật cho Mei Zhiqiang, thậm chí mua nhà cho anh, với niềm tin con sẽ trở lại.

Sau khi đoàn tụ, Mei Zhiqiang đã chọn trở về với gia đình ruột thịt. Ảnh: Weibo

Sau khi đoàn tụ, Mei Zhiqiang đã chọn trở về với gia đình ruột thịt. Ảnh: Weibo

Sau cuộc đoàn tụ, Mei cho biết không thấy lạ lẫm khi ở bên cha mẹ ruột và các chị em, do “thấy được tình cảm cha mẹ dành cho tôi”. Chàng trai quyết định chọn trở về với cha mẹ đẻ. “Tiền không mua được hạnh phúc”, Mei nói.

Hiện anh làm việc tại công ty cung cấp dịch vụ cho khách sạn của cha mẹ ruột. Ông Mei Xianhua cho biết sẽ dạy con cách làm ăn, sau đó giao lại công ty. “Cha mẹ nuôi của con có giàu đến đâu thì tình cảm cũng khác tình cảm của cha mẹ ruột”, ông Mei Xianhua nói.

Chàng trai chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn để tiếp thêm hy vọng cho các gia đình đang trong quá trình tìm con, cũng như những đứa con thất lạc tìm về với tổ tiên.

Bảo Nhiên (Theo SCMP)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *