Các món ăn ngon từ rau ngót

Nguồn gốc xuất sứ: Việt Nam;

Quy cách đóng gói: 0,3kg +/-20gr;

Tiêu chuẩn chất lượng: Hữu cơ, thuận tự nhiên;

Rau ngót, bù ngót, bồ ngót, hay rau tuốt là một loài cây bụi mọc hoang ở vùng nhiệt đới Á châu nhưng cũng được trồng làm một loại rau ăn ở một số nước, như ở Việt Nam.

rau ngót

Thành phần dinh dưỡng của rau ngót

Theo Vinmec, trong 100gr rau bồ ngót sẽ chứa các thành phần dinh dưỡng sau đây:

Thành phần Giá trị Thành phần Giá trị
Canxi 169mg Năng lượng 35 kcal
Sắt 2,7mg Protein 5,3g
Magiê 123mg Glucid 3,4 g
Mangan 2.400mg Celluloza 2,5g
Phospho 65 mg Vitamin C 185mg
Kali 457mg Vitamin A 6.650µg
Natri 25mg
Kẽm 0,94mg
Đồng 190µg

Cách chọn rau ngót sạch, an toàn

Dưới đây là một số mẹo lựa chọn rau bồ ngót sạch an toàn có thể bạn chưa biết:

 • Lá rau bù ngót: Bạn nên chọn rau bồ ngót có lá mỏng nhưng cứng. Tuyệt đối không nên mua lá rau ngót dầy mềm, hoặc lá xoăn lại, bất thường. Đó có thể là rau bù ngót có phun thuốc bảo vệ thực vật.
 • Màu sắc: Rau ngót ngon và sạch có màu xanh lá mạ, rau mọc không được đều lá, có một vài lá bị sâu đục. Trong khi đó, bạn nên tránh mua rau bù ngót có màu xanh sẫm, lá quá non, đều nhau, không có lá nào bị sâu đục lá.
 • Màu nước rau ngót: Với rau bồ ngót tươi ngon, khi nấu canh, màu nước xanh nhạt và trong, không có màu sắc bất thường. Trong khi đó, nếu nước canh rau ngót trở thành màu đen ngòm hoặc bị vẩn đục, có nhiều nhớt, nổi váng xung quanh thành nồi thì tuyệt đối không nên ăn vì đó là rau bồ ngót dư thuốc trừ sâu.
 • Mùi vị: Khi chế biến, rau bù ngót có mùi vị đặc trưng riêng. Nếu có vị ngai ngái, quá nồng xen lẫn mùi hắc thì đấy là rau ngót đã bị nhiễm chất độc hại, tuyệt đối không được sử dụng.

rau ngót hữu cơ

5 tác dụng của rau ngót mà bạn nên biết

 • Thanh nhiệt: Rau bù ngót được dùng để thanh nhiệt, hạ sốt, trị ho do phế nhiệt. Dùng lá rau ngót tươi dưới dạng nước ép lá hoặc nấu canh rau ngót.
 • Trị cảm nhiệt gây ho suyễn: Rau ngót vị mát, có tính thanh nhiệt, lại chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm gây ho suyễn.
 • Hỗ trợ điều trị đái tháo đường: Người bệnh đái tháo đường chỉ được ăn ít cơm để đường huyết không tăng nhiều sau bữa ăn. Rau ngót có inulin giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường (đường và cơm là đường nhanh không tốt cho cơ thể).
 • Trị táo bón: Rau bù ngót bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất xơ nên ngăn ngừa được táo bón. Phụ nữ sau sinh nên dùng rau ngót để vừa bổ âm, sinh tân dịch, bù lại âm và tân dịch mất cùng máu khi sinh.
 • Chảy máu cam: Giã rau ngót thêm nước, ít đường để uống, bã gói vào vải đặt lên mũi.

Hướng dẫn bảo quản

 • Giữ rau khô ráo trước khi cho vào tủ lạnh.
 • Luôn đậy và bọc kín rau sau khi trữ lạnh.
 • Điều chỉnh nhiệt độ lạnh thích hơp để cho rau tươi lâu: 1-4 độ C là nhiệt độ thích hợp và lý tưởng nhất để bảo quản rau.

canh rau ngót nấu thịt

Các món ăn từ rau bù ngót

Mọi nhu cầu tư vấn về thực đơn dinh dưỡng cho gia đình và các sản phẩm hữu cơ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0981.75.70.75 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *