Cách làm bánh tổ yến ngon đẹp lung linh


Bánh tổ yến lại không được làm từ tổ yến, nguyên liệu dùng làm bánh cực bất ngờ.

Bánh tổ yến là cách gọi vui cho món mì trứng cút. Những sợi mì trứng được làm mềm sau đó cuộn tròn và đặt trứng lên trên giống như tổ chim vậy. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm được món ăn ngon miệng mà rất đẹp mắt, có thể làm đãi cơm khách thêm hấp dẫn.

Hướng dẫn làm món bánh tổ yến

Nguyên liệu cần thiết

Trứng cút – 1 khay, mì trứng 80g, muối, bột ngũ vị hương, nước tương, tiêu, thêm chút hành lá.

Cách thực hiện

Ngoài mì trứng, bạn có thể dùng bún khô để làm phần tổ chim. Mì trứng chọn loại sợi nhỏ, màu sắc tùy thích, có thể là màu trắng, vàng nguyên bản hoặc màu rau củ cho bắt mắt. Cho mì vào nồi nước luộc chín. Chỉ khoảng 1 phút hơn là được vì sợi mì luộc lâu sẽ bị nhừ. Vớt nhanh mì ra thả vào chậu nước lạnh để sợi mì săn lại. Sau đó, tráng qua một lần nước đun sôi để nguội rồi để ráo. Tiếp theo, cho mì vào bát, trộn cùng chút dầu ăn (dầu bơ hoặc dầu ô liu), muối và chút bột ngũ vị hương cho thơm.
Trứng cút mang tách riêng lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ. Bạn có thể thay bằng trứng gà. Nhưng không nên tách một loạt mà khi tạo hình bánh tổ yến đến đâu thì sẽ tách trứng đến đó.

Làm nóng chảo, cho sợi mì vào chảo, dùng đũa cuộn tròn mì xếp thành hình tổ chim, để khoảng trống ở giữa. Chiên ở lửa nhỏ khoảng 1 phút. Cho lòng đỏ trứng cút vào giữa. Thêm hai thìa nước vào chảo, đậy vung và đun trong lửa nhỏ khoảng 2 phút nữa đến khi lòng đỏ trứng se lại. Rắc chút tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên để món bánh thơm hơn.
Vậy là món “bánh tổ yến” đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản phải không nào?

Chúc bạn thực hiện món “bánh tổ yến” thành công nha!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *