Câu cá gần đường cao thế, cậu bé bị điện giật bỏng toàn thân

Phú ThọBé trai 13 tuổi câu cá gần đường điện cao thế, bị điện phóng xuống, giật bỏng 90% cơ thể, tính mạng nguy kịch.

Ngày 15/7, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết nạn nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, tức ngực, đau đớn, bỏng 90% cơ thể và xây xát toàn thân. Các bác sĩ cấp cứu hồi sức, giảm đau, chống sốc, đặt ống nội khí quản thở máy. Hiện, các bác sĩ vẫn nỗ lực cấp cứu, tính mạng bệnh nhân còn nguy kịch.

Trước đó, bé câu cá bằng cần câu tại mương gần đường điện cao thế thì bị điện phóng vào người. Bé được người đi đường phát hiện, gọi Trung tâm cấp cứu 115 đến hồi sức.

Theo bác sĩ, điện giật có thể gây bỏng da, co giật, co cơ, hội chứng khoang, tiêu cơ vân. Một số trường hợp bị ngã dẫn đến gãy xương, chấn thương nội tạng, tổn thương não, tủy sống và thần kinh ngoại biên, nghiêm trọng nhất là ngừng thở, ngừng tìm, tử vong.

Người dân cần thận trọng khi làm việc hay di chuyển tại các khu vực có điện lưới, đặc biệt trong những ngày trời mưa ẩm, nơi có trạm điện, đường điện cao thế, khi sửa chữa điện lưới. Khi ứng cứu, cần ngắt kết nối nguồn điện càng nhanh càng tốt như đóng cầu dao, rút phích cắm.

Người cấp cứu phải đứng ở nơi khô ráo, trên vật cách điện, đeo găng tay cách điện hoặc quấn thêm vải khô, túi nilon và không được túm vào các bộ phận cơ thể người bị nạn. Sau đó, khẩn trương chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhi bị bỏng do điện giật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhi bị bỏng do điện giật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Minh An


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *