Chi 14.000 USD phẫu thuật cơ bụng 6 múi

MỹMột người đàn ông chi 14.000 USD để phẫu thuật tạo hình bụng 6 múi sau khi không thể đạt mục tiêu này bằng tập luyện và ăn uống.

Năm 2019, Chi Tang, nhà tạo mẫu tóc ở thành phố New York, trải qua cuộc mổ cơ bụng giả, hay còn gọi phẫu thuật “khắc bụng”, một hình thức hút loại bỏ mỡ xung quanh các cơ bụng để phần này nổi lên rõ ràng hơn.

Bác sĩ sẽ rạch da xung quanh cơ bụng, sau đó hút chất béo tích tụ ra ngoài. Bằng cách loại bỏ các tế bào mỡ gần bề mặt da xung quanh cơ, chuyên gia có thể “khắc” 6 múi cho khách hàng. Xu hướng này được một ngôi sao truyền hình thực tế gọi là “phiên bản phẫu thuật nâng ngực của nam giới”

Tang đã tập gym đều đặn từ những năm 20 tuổi, nhưng chưa bao giờ đạt được thân hình 6 múi. Nghiên cứu chỉ ra yếu tố di truyền, chứ không phải tập thể dục, quyết định một người có cơ bụng 6 múi hay không.

Theo huấn luyện viên cá nhân Noam Tamir, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của TS Fitness, Tang chỉ là một trong số nhiều người ăn uống và tập thể dục đúng cách nhưng không thể có cơ bụng săn chắc. Tamir lý giải điều này là do gene di truyền, không thể thay đổi.

“Rất nhiều thứ liên quan đến di truyền mà bạn không có nhiều quyền kiểm soát. Một số người có thể có lượng mỡ cao hơn và vẫn có cơ bụng săn chắc. Những người khác có thể có lượng mỡ rất thấp nhưng cơ bụng lại không nổi rõ”, ông nói.

Điều này lý giải vì sao Tang không có được cơ bụng 6 múi dù rất nỗ lực trong ăn uống và tập luyện. Vì vậy, anh tìm đến một bác sĩ ở Houston, chuyên phẫu thuật “khắc bụng”.

Chi Tang đã có cơ bụng 6 múi sau cuộc phẫu thuật có chi phí 14.000 USD. Ảnh: Business Insider

Chi Tang đã có cơ bụng 6 múi sau cuộc phẫu thuật có chi phí 14.000 USD. Ảnh: Business Insider

Hai tiếng sau mổ, nhà tạo mẫu tóc tỉnh dậy nhưng không cảm thấy đau nhiều do tác dụng kéo dài của thuốc mê. Tuy nhiên, một ngày sau, Tang đau đớn tột độ, cơ bụng đơ cứng, khiến anh không thể đi lại. Mất 10 phút Tang mới có thể gượng dậy khỏi giường, nhưng anh cũng không thể thực hiện các sinh hoạt đơn giản. Người đàn ông không sử dụng các loại thuốc giảm đau mạnh, sợ có thể gây nghiện. Thay vào đó, anh dựa vào thuốc ibuprofen và các video giúp tĩnh tâm trên YouTube để vượt qua.

Cuối cùng, cơn đau giảm hẳn, Tang có thể tập thể dục thoải mái trong ba tuần sau đó. Quá trình phục hồi của anh diễn ra nhanh hơn nhờ massage lưu thông mạch máu hàng ngày, giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa tích tụ trong cơ thể sau hút mỡ.

Ca phẫu thuật tiêu tốn của Tang 14.000 USD, thêm 4.000 USD cho các dịch vụ khách sạn, massage, đi lại. Trung bình, một ca mổ tạo hình cơ bụng có giá 6.000-8.000 USD, nhưng Tang chấp nhận trả nhiều tiền hơn để được phẫu thuật bởi bác sỹ thẩm mỹ tay nghề cao.

Giờ đây, Tang rất hài lòng với cơ bụng mới của mình. Anh cho biết nếu tăng vài kg, lượng mỡ không còn di chuyển đến bụng, mà sẽ đến các vùng khác trên cơ thể. Dù vậy, gia đình Tang nghĩ rằng anh “điên rồ” khi thực hiện ca thẩm mỹ, vì thân hình anh vốn đã cân đối.

“Tuy nhiên, khi nhìn ngắm vóc dáng săn chắc hơn trong gương, tôi thấy rằng ca phẫu thuật đắt đỏ và cơn đau sau đó rất xứng đáng”, anh chia sẻ.

Hồng Vân (Theo Insider)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *