Chiến dịch quân sự ngày 112, Mỹ khẳng định tiếp tục giúp Ukraine làm suy yếu Nga

Theo đánh giá của Bộ Quốc phòng Anh, chiến thuật tác chiến của Nga ở Severodonetsk đang dựa nhiều vào hỏa lực pháo binh. Hiện vẫn còn nhiều đơn vị quân đội Ukraine cùng hàng trăm dân thường đang trú ẩn trong các hầm ngầm bên dưới nhà máy hóa chất Azot.

Đối với chính quyền Kyiv thì thắng lợi cuối cùng là gì? Theo cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak, Kyiv đặt mục tiêu “gây một số thất bại quân sự” cho các lực lượng Nga đủ để tạo ra “sự chuyển hóa trong hệ thống chính trị của Nga”.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 14.6 đã nhắc lại sẽ không dùng các vũ khí tầm xa phương Tây viện trợ để tấn công vào lãnh thổ Nga. Ông nói rằng có những khu vực mà lực lượng Ukraine tập trung cách quân đội Nga hơn 100km, do đó cần những loại vũ khí có tầm bắn tương tự.

n

Ngành sản xuất kinh doanh vũ khí chắc chắn sẽ khởi sắc sau cuộc xung đột Nga-Ukraine, đặc biệt là tại châu Âu. Một nhà sản xuất mới đây cũng đã thừa nhận rằng “chiến tranh là tốt cho ngành công nghiệp”, dù ông này cũng chống chế rằng “đây không phải chuyện làm ông vui”.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 15.6.2022 của Báo Thanh Niên.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *