Con người sống thọ, 5 bộ phận trên gương mặt sẽ “tiên tri”: Nếu sở hữu đủ cả thì người cao tuổi cũng khỏi lo đau ốm

Sức khỏe của chúng ta sẽ biết động ở từng thời điểm khác nhau. Nếu chúng ta chú ý tới cơ thể của mình chắc chắn sẽ nhận thấy những dấu hiệu bất thường khi sức khỏe suy giảm. Khi chúng ta mắc bệnh, các bộ phận trên cơ thể, gương mặt sẽ “tiên tri” trước, chỉ là ta có quan tâm tới hay không.

Những người sống thọ cũng có nhiều đặc điểm chung trên gương mặt. Nếu như quan sát thấy những dấu hiệu này trên gương mặt, bạn hãy yên tâm vì sức khỏe hoàn toàn ổn định, có khả năng thọ dài.

1. Đôi mắt sáng

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn. Khi chúng ta mệt mỏi, vui vẻ hay khỏe mạnh đều thể hiện được qua đôi mắt. Vì vậy, theo Đông y, nhìn vào thần sắc của đôi mắt ta có thể đoán định về sức khỏe cũng như khả năng sống thọ của 1 người. Nếu như 1 người trung niên vẫn sở hữu đôi mắt sáng ngời, to tròn, ánh lên năng lượng tích cực thì họ có khả năng sống thọ.

Con người sống thọ, 5 bộ phận trên gương mặt sẽ “tiên tri”: Nếu sở hữu đủ cả thì người cao tuổi cũng khỏi lo đau ốm - Ảnh 1.

Mỗi người cần chăm sóc đôi mắt của mình thật kỹ lưỡng. Ảnh minh họa: Internet

Đôi mắt sáng còn thể hiện 1 người có cái nhìn tích cực về cuộc sống, luôn vui vẻ, hoạt bát và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Khi có sức khỏe tốt, người trung niên cũng sở hữu đôi mắt tinh anh, linh hoạt hơn. Vì vậy đây là dấu hiệu đáng mừng khiến bạn có thể yên tâm về sức khỏe.

2. Da hồng hào, láng mịn

Không phải ai cũng sở hữu làn da hồng hào, láng mịn, nhất là những người trung niên. Ở tuổi này, chúng ta thường đối mặt với tình trạng lão hóa da, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vẻ bề ngoài. Vì vậy những người sở hữu nước da hồng hào, trắng trẻo nên trân trọng điều này. Đây chính là biểu hiện của 1 sức khỏe tốt, 1 cơ thể khỏe mạnh và có khả năng sống thọ.

Khi quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra suôn sẻ, hiệu quả, da bạn sẽ hồng hào hơn. Thói quen, lối sống lành mạnh, khoa học cũng là lý do giúp làn da mịn màng, khỏe mạnh.

3. Cằm đầy đặn

Theo nhiều người, cằm đầy đặn là biểu hiện của khả năng nhai mạnh, chức năng tiêu hóa ổn định. Cằm và xương hàm dưới đại diện cho dạ dày, nên nếu các bộ phận này không có gì bất thường nghĩa là sức khỏe con người ổn định.

Con người sống thọ, 5 bộ phận trên gương mặt sẽ “tiên tri”: Nếu sở hữu đủ cả thì người cao tuổi cũng khỏi lo đau ốm - Ảnh 2.

Những người có cằm đầy đặn chứng tỏ sức khỏe ổn định, có thể thọ dài. Ảnh minh họa: Internet

Người trung niên có cằm đầy đặn cũng tạo cảm giác khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng để “báo hiệu” sức khỏe của 1 người. Có dấu hiệu này, chúng ta cũng không cần lo lắng về sức khỏe vì tổng thể đang ổn định.

4. Tai dày dặn, hồng hào

Mỗi bộ phận trên gương mặt lại “báo hiệu” tình trạng sức khỏe của các cơ quan khác nhau. Theo Trung y, tai và thận có mối liên hệ mật thiết. Nếu như thận khỏe, thận khí đủ thì tai sẽ dày dặn, hồng hào, không có gì bất thường. Bởi vậy nhiều người nhìn màu sắc, tình trạng của tai cũng có thể dự đoán về chức năng của thận. Từ đó, ta cũng có thể đánh giá về sức khỏe, khả năng sống thọ của con người.

5. Răng chắc khỏe

Một trong những bộ phận “tiên tri” sức khỏe và tuổi thọ của con người chính là hàm răng. Nhiều người bị đau răng và ảnh hưởng tới khả năng tiêu thụ đồ ăn, nhất là người trung niên. Nếu ở ngưỡng tuổi này mà bạn vẫn sở hữu hàm răng trắng sáng, chắc khỏe, không bị đau nhức thì thật đáng mừng.

Khi hàm răng chắc khỏe, bạn có thể nhai dễ dàng, tiêu thụ bất cứ đồ ăn nào mình muốn. Đây cũng là cách để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nâng cao sức khỏe và khả năng sống thọ.

Nhiều người còn tin rằng răng là phần thừa của xương. Vì vậy chúng phản ánh về tình trạng của xương cũng như sức khỏe con người.

Theo Toutiao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *