Cưới được 3 tháng, mẹ chồng đòi dâu 300 triệu ngày trước bà nuôi con trai học đại học


Vừa cưới được vài tháng em vẫn quyết định bỏ chồng các chị ạ. Chung quy cũng chỉ vì mẹ chồng tham tiền, chồng thì nghe mẹ nên em nản.

Nhắc lại đám cưới của em, bố mẹ chồng hầu như không phải bỏ bất cứ 1 thứ gì ngoài tiền cỗ. Sau khi hôn lễ kết thúc, họ bóc phong bì lấy lại hết tiền mừng Bố mẹ chồng em mời nhiều khách, cỗ thì xoàng nên lời không ít. Nói ra thì lại bảo em nói xấu nhà chồng chứ mẹ chồng em coi đám cưới của con trai giống như kinh doanh thu lời, nhẩm tính lỗ lãi thiệt hơn, em nghe mà phát sợ.

Sau cưới, hai vợ chồng em sống chung với ông bà, hàng tháng em gửi tiền ăn uống sinh hoạt. Tuy nhiên mẹ chồng không muốn vậy mà yêu cầu cả em với chồng phải đưa lương đi làm cho bà giữ. Bà nói rằng trước nay con trai toàn như vậy, không có lý do gì lấy vợ rồi lại thay đổi.

Ban đầu chồng em cũng định làm theo ý mẹ song em không đồng ý. Bà thấy thế khó chịu ra mặt quay giọng nói con trai nghe vợ coi thường mẹ. Sau 1 thời gian hậm hực với con dâu, bà họp gia đình tuyên bố:

“Cha mẹ nuôi con không kể tháng ngày, con lớn đủ lông đủ cánh lại quay ra xem thường, không cần bố mẹ nữa thì thôi, anh chị liệu mà lo trả tôi 300 triệu ngày trước tôi nuôi con trai ăn học. Coi như tôi chỉ đầu tư lo cho phần gốc, ngọn anh chị hưởng rồi. Học hành bằng cấp, lương lậu có rồi thì phải trả tiền vốn tôi bỏ ra chứ”.

Nói xong bà đưa cho vợ chồng em cuốn sổ ghi chép. Trong suốt 4 năm đại học, ông bà chi cho chồng em bao nhiêu tiền, mua những gì mẹ anh ấy đều ghi lại. Ra trường ông bà mua xe, mua máy tính đi làm giờ  cũng đòi. Tổng cộng hết ngần đó tiền, bà bảo phải trả đủ. Bà ướm tính tiền cưới của tụi em, phong bì, quà mừng của bạn bè, của hồi môn bên ngoại cho em cũng tầm tầm đó nên đưa cho bà là vừa.

Bực mình là chính chồng em cũng giục vợ:

“Mẹ nói thế cũng phải. Ngày trước bố mẹ nuôi anh quả thật vất vả lắm. Giờ anh gửi tiền trả bố mẹ là đúng rồi”.

Nghĩ ức quá, em bảo:“Bố mẹ em nuôi em cũng chẳng nhàn đâu. Nếu anh muốn trả tiền bố mẹ anh nuôi anh ăn học thì đương nhiên em cũng trả tiền cho bố mẹ em. Anh tính sao”.

Chúng em cãi vã qua lại, mẹ chồng lao vào chửi em láo toét mới cưới đã thái độ rồi xúi con trai đánh vợ. Điên lên em làm đơn ly hôn luôn vì xác định có sống cùng em cũng không thể có hạnh phúc với gia đình nhà chồng như vậy.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *