Cân nặng là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Thiếu cân hay thừa cân đều có thể làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau. Ví dụ, béo phì là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường loại 2.
Có quá nhiều mỡ nội tạng ở bụng có liên quan đến bệnh tim và thậm chí là ung thư.
Tuy nhiên, giảm cân có thể là nhiệm vụ khó khăn, thường đòi hỏi chúng ta phải thực hiện những thay đổi lâu dài đối với thói quen sinh hoạt như chế độ ăn và tập thể dục.
Nhưng các chuyên gia mới đây cho biết có một cách giúp đẩy nhanh nỗ lực giảm cân và ‘đánh bay’ mỡ nội tạng: thêm một vài nguyên liệu dễ kiếm vào cốc cà phê hằng ngày của bạn.
Trả lời trang Express, các chuyên gia đến từ công ty cà phê Beanies (Vương quốc Anh) giới thiệu bốn nguyên liệu thơm ngon có thể làm được điều này.
1. Chanh
Mới đây, cà phê chanh trở thành một trào lưu.
Trà chanh từ lâu đã là một đồ uống được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mới đây, cà phê chanh lại trở thành một trào lưu.
Các chuyên gia cho biết: “Cả hai nguyên liệu này đều có lợi ích rõ ràng cho sức khỏe. Chanh giúp loại bỏ độc tố, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ bệnh tim”.
“Một trong những lý do chính khiến trào lưu này trở nên phổ biến là thông tin cho rằng đồ uống này có thể khởi động quá trình trao đổi chất”.
“Chanh rất giàu vitamin C, hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo tự nhiên của cơ thể, trong khi cà phê có thể kích thích mỡ nâu, đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy calo”.
Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo đây “không phải là siêu giải pháp làm tan mỡ” và không thể thay thế một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục.
Họ nói: “Tuy nhiên, vẫn không có hại gì khi bạn thử đồ uống này. Rất đáng để thử nghiệm một số công thức nấu ăn để kích thích vị giác và có khả năng thúc đẩy sức khỏe”.
Cách pha cà phê chanh như sau: Đầu tiên, pha cà phê theo cách yêu thích của bạn, sau đó vắt nửa quả chanh vào. Khuấy đều và thưởng thức hương vị thơm ngon.
“Bạn cũng có thể thêm một thìa mật ong để tăng thêm vị ngọt”, các chuyên gia nói.
2. Quế
Một cốc cà phê pha cùng quế.
Loại gia vị này có mùi thơm và vị ngọt ấm. Nó cũng có những lợi ích sức khỏe.
Các chuyên gia cho biết: “Quế chứa chất chống oxy hóa, đặc tính chống viêm và thậm chí có thể giúp ổn định lượng đường trong máu”.
“Rắc một ít quế lên trên cà phê hoặc khuấy đều để có thể trải nghiệm hương thơm trọn vẹn”.
3. Bạch đậu khấu
Bạch đậu khấu có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất
Bạch đậu khấu tạo thêm hương vị khác biệt và kỳ lạ cho cà phê.
Các chuyên gia cho biết: “Loại gia vị này có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất”.
“Hãy nghiền nát một vài quả bạch đậu khấu và pha chúng với cà phê”.
4. Dừa
Cà phê pha cùng nước cốt dừa là thức uống phổ biến ở Việt Nam.
Các chuyên gia giải thích: “Một chút dầu dừa trong cà phê có thể mang lại kết cấu đặc như kem và hương vị nhiệt đới tinh tế”.
“Dừa được biết đến với đặc tính ‘sinh nhiệt’, có thể hỗ trợ đốt cháy chất béo”.
(Theo Express)
https://soha.vn/danh-bay-mo-noi-tang-voi-4-nguyen-lieu-co-san-o-viet-nam-chuyen-gia-anh-khen-het-loi-20231127102636657.htm