Đi hái cà phê, người phụ nữ té xuống giếng, liệt hai chân

Chiều 27/11, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, vừa phẫu thuật cho một nữ bệnh nhân bị gãy cột sống, đứt tủy sống do bị té xuống giếng trong lúc đi hái cà phê.

Trước đó, đêm 23/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân L.T.T.H. (37 tuổi, trú xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) trong tình trạng bị đau toàn vùng lưng do bị té xuống giếng cạn nước.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị gãy nát đốt sống L1, chèn ép tủy sống rất nặng và bị liệt hoàn toàn cả 2 chân. Ngay sau đó, các bác sĩ đã mổ cấp cứu bắt ốc vít cố định xương sống cho bệnh nhân.

Đi hái cà phê, người phụ nữ té xuống giếng, liệt hai chân - Ảnh 1.

Bác sĩ Đồng thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân H.

Theo bác sĩ Huỳnh Như Đồng – Trưởng khoa Ngoại Thần kinh (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên), sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân H. đã tạm ổn. Tuy nhiên, bệnh nhân không có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị rất tốn kém.

Do hoàn cảnh bệnh nhân rất khó khăn nên Khoa Ngoại Thần kinh đã mổ cấp cứu để cứu người trước. Đồng thời, báo cáo lãnh đạo xin chỉ đạo cũng như liên hệ với tổ công tác xã hội thuộc Phòng Điều dưỡng của bệnh viện kêu gọi hỗ trợ.

Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thông tin thêm, đang cùng với gia đình tìm cách tháo gỡ, hỗ trợ cho hoàn cảnh của bệnh nhân. Bệnh viện cũng kêu gọi sự chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm để phần nào chia sẻ với người bệnh và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *