Djokovic thắng nhọc đối thủ 18 tuổi

Bosnia & HerzegovinaNovak Djokovic thắng ngược Luca Van Assche 6-7(4), 6-3, 6-2, để vào tứ kết ATP 250 Srpska Mở rộng.

Djokovic gặp nhiều khó khăn trước tay vợt vô địch Roland Garros trẻ 2021. Trong set đầu, Nole thua game giao bóng bản lề và bị dẫn 4-5, trước khi gỡ hòa và kéo đàn em vào tie-break. Ở loạt đấu cân não, dù dẫn 3-1, Djokovic vẫn thua ngược 4-7.

Van Assche một năm trước còn đứng 389 ATP nhưng lúc này là người trẻ nhất trong top 100. Anh di chuyển và phòng ngự đều tốt, khiến Djokovic mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng. Phải đến set hai, tay vợt Serbia mới tìm ra cách hóa giải lối chơi bền bỉ của đối thủ Pháp. Djokovic giao bóng và tấn công đều ổn định hơn, để thắng 6-3 và đưa trận đấu vào set quyết định.

Djokovic mất game giao bóng đầu set ba, nhưng áp đảo trong phần còn lại set đấu. Tay vợt số một thế giới thắng ba game đỡ bóng, để kết thúc set quyết định với chiến thắng 6-2. Anh sẽ gặp Dusan Lajovic hoặc Gregoire Barrere ở tứ kết Srpska Mở rộng, giải đấu do em trai út của Djokovic, Djordje làm Giám đốc.

Djokovic gặp khó ở set đầu trận gặp Van Assche. Ảnh: AP

Djokovic gặp khó ở set đầu trận gặp Van Assche. Ảnh: AP

“Đây có lẽ là sân đấu chậm nhất tôi từng chơi”, Djokovic chia sẻ sau trận đấu hôm 19/4. “Tôi không thể đánh bất cứ quả bóng nào vượt qua cậu ấy. Van Assche cứu được mọi đường bóng trong một set rưỡi đầu, cho đến khi tôi bắt nhịp được. Tôi hài lòng với cách bản thân kết thúc trận đấu”.

Trận thắng thứ 17 của Nole mùa này và là thứ 1048 trong sự nghiệp. Anh xếp thứ năm trong danh sách những tay vợt thắng nhiều nhất trong lịch sử Kỷ nguyên Mở. Djokovic chỉ còn kém Rafael Nadal và Ivan Lendl 20 trận thắng.

Vy Anh

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *