Đoạn gỗ cắm sâu vào vùng nhạy cảm của bé trai

Thời điểm nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương, bé trai 6 tuổi quê Hưng Yên sốt cao, vùng mông có ổ áp xe, chảy dịch. Kết quả trên phim chụp X-quang cho thấy, dị vật nằm rất sâu gần khung xương chậu, cách hậu môn của bệnh nhi 1cm.

Bác sĩ chuyên khoa II Lê Tuấn Anh, Phó Trưởng khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết ca mổ gắp dị vật kéo dài 1 giờ, ngoài đoạn gỗ mục còn kèm các lá cây cũng lẫn trong đó. 

Đoạn gỗ được gắp ra khỏi vùng mông bé trai. Ảnh: Lê Hiếu 

“Rất may kết quả thăm dò trực tràng của trẻ không thấy có tổn thương. Bệnh nhi phục hồi tốt, sức khoẻ ổn định, được ra viện”, bác sĩ Tuấn Anh cho biết ngày 19/7.

Trẻ nhỏ bản tính hiếu động, thích tò mò và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích, gây ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ. Bác sĩ Tuấn Anh khuyến cáo cha mẹ cần quan tâm đến trẻ nhiều hơn, đồng thời dặn dò, giáo dục trẻ về ý thức tự bảo vệ chính mình, về các mối nguy hiểm, rủi ro có thể xảy ra khi leo trèo, nghịch ngợm. Không cho trẻ chơi một mình và không cho trẻ chơi với những đồ vật sắc nhọn, có tính sát thương cao.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *