Giảm 33 kg nhờ ăn 1.000 quả trứng mỗi năm

ScotlandRoss Macfarlane, 34 tuổi, tin rằng anh giảm được 32 kg và có vẻ ngoài trẻ hơn 10 tuổi nhờ tập thể dục và áp dụng chế độ ăn kiêng bằng trứng.

Năm 2021, Ross, nhân viên công nghệ thông tin, sống ở Edinburgh, thử chế độ ăn kiêng cấp tốc nhưng thất bại. Lúc đó, Ross nặng đến 120 kg, anh nỗ lực giảm cân để kiểm soát lượng cholesterol trong máu và chứng huyết áp cao.

Người đàn ông chuyển sang chế độ ăn giàu protein tập trung vào trứng gà và phương pháp tập thể dục mới. Anh “đoạn tuyệt” thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, bắt đầu ăn tới 6 quả trứng chiên mỗi ngày.

“Tôi bắt đầu ngày mới với 3-6 quả trứng. Tính trung bình, tôi đã ăn khoảng 2.000 quả trong hai năm qua”, Ross nói.

Hình ảnh Ross trước và sau khi giảm cân. Ảnh: Mirror

Hình ảnh Ross trước và sau khi giảm cân. Ảnh: Mirror

Tròng vòng 12 tháng, anh giảm đến 33 kg. Giờ đây, cân nặng của Ross chỉ còn còn 87 kg. Người đàn ông tin rằng chế độ ăn kiêng giàu protein với trứng đã giúp anh giảm cân thành công.

“Tôi thấy tự tin hơn nhiều vào bản thân. Hiện tại, tôi mặc quần jean size 32. Tôi ngủ ngon hơn và nhịp tim giảm xuống còn 60 lần/phút, lượng cholesterol trong máu trở về mức bình thường. Tôi cảm giác mình trẻ ra 10 tuổi và đó là điều tuyệt vời nhất tôi từng có”, Ross chia sẻ.

Theo Ross, nhiều năm lạm dụng thực phẩm khiến trọng lượng cơ thể anh tăng nhanh chóng. Là dân văn phòng, người đàn ông thường giao lưu ăn uống bù khú bên ngoài với bạn bè.

“Tôi ăn ngoài rất nhiều và thường giao lưu, uống rượu. Đó là khoảng thời gian tệ hại”, Ross chia sẻ.

Để duy trì lối sống lành mạnh, Ross lên kế hoạch trước cho các bữa ăn để không bị cám dỗ bởi đồ ăn ở các tiệm bán mang về.

“Khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn dễ dàng mua một suất đồ ăn mang đi”, anh nói, thêm rằng hành trình giảm cân là một trải nghiệm học hỏi thú vị. Anh tâm niệm điều quan trọng khi theo đổi chế độ ăn kiêng không phải vấn đề ăn uống, mà là thay đổi lối sống.

“Không bao giờ là quá muộn để thay đổi. Tôi đang ở độ tuổi ngoài ba mươi và cảm thấy mình trẻ, khỏe mạnh nhất trong cuộc đời. Bất cứ ai cũng có thể thay đổi và gặt hái những phần thưởng”, Ross tâm sự.

Hồng Vân (Theo Mirror)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *