Giroud muốn phá kỷ lục của huyền thoại Thierry Henry ở tuyển Pháp tại World Cup 2022

Giroud là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 mọi thời đại cho tuyển Pháp, kém 2 bàn so với kỷ lục của Thierry Henry (51 bàn). Nhưng tiền đạo 36 tuổi của AC Milan, người đã cùng tuyển Pháp nâng cao chức vô địch World Cup 4 năm trước ở Nga, đã không thể hiện được nhiều trên sân khấu lớn nhất của môn thể thao này khi pha lập công tại World 2014 là bàn duy nhất trong 2 giải đấu trước đó của anh. Tổng cộng Giroud đã ghi được 3 bàn thắng ở các VCK World Cup và EURO trong sự nghiệp của mình.

Giroud muốn phá kỷ lục của huyền thoại Thierry Henry ở tuyển Pháp tại World Cup 2022 - ảnh 1

Giroud khát khao phá kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Henry

“Tôi đã ghi 1 bàn vào năm 2014 (World Cup) và một vài bàn tại EURO 2016. Việc ghi bàn là rất quan trọng đối với đội tuyển. Tôi sẽ cống hiến 200% sức lực của mình cho đội. Đối với tôi, thật may mắn khi có cơ hội chơi cho đất nước của mình ở kỳ World Cup thứ ba. Trong đầu tôi hiện có mục tiêu đánh bại Thierry (kỷ lục ghi bàn cho tuyển Pháp) nhưng mục tiêu chính là cả đội tiến càng xa càng tốt và nếu có cơ hội tiến gần hơn đến anh ấy (Henry), tôi sẽ nắm lấy nó”, Giroud nói trong một cuộc họp báo hôm 17.11.

Tuyển Pháp bắt đầu bảo vệ chức vô địch World Cup tại Qatar với trận ra quân gặp Úc vào ngày 22.11 trước khi đối đầu với Đan Mạch và Tunisia ở bảng D.

n

Giroud đã được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia vào tháng 3 sau 9 tháng gián đoạn khi tuyển Pháp bị loại sớm ở EURO 2020, và anh đã có phong độ tốt ở AC Milan trong những tháng gần đây.

Giroud muốn phá kỷ lục của huyền thoại Thierry Henry ở tuyển Pháp tại World Cup 2022 - ảnh 2
Giroud đang có phong độ tốt ở AC Milan

“Vô địch một kỳ World Cup là một giấc mơ lớn từ thời thơ ấu của tôi. Có được lần thứ 2 thì thật tuyệt vời. Tôi phải cạnh tranh để có vị trí trong đội, và tôi vẫn khao khát. Tôi muốn chơi càng lâu càng tốt khi cơ thể cho phép với tuổi cao của mình. Tôi đang ở gần giai đoạn cuối của sự nghiệp hơn là giai đoạn bắt đầu. Quyết tâm và động lực tinh thần là tất cả trong thể thao, đó là lý do tại sao tôi không bao giờ hài lòng. Tôi muốn làm được nhiều hơn nữa”, cựu chân sút của Chelsea chia sẻ thêm.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *