Hà Nội thống trị giải thưởng tháng 8 ở V-League

Hà Nội FC giành cả ba giải cao nhất dành cho CLB, HLV và cầu thủ trong cuộc bình chọn tháng 8 ở V-League 2022.

Văn Quyết ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới HAGL ở vòng 12 V-League trên sân Hàng Đẫy tối 14/8. Ảnh: Hiếu Lương

Văn Quyết ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới HAGL ở vòng 12 V-League trên sân Hàng Đẫy tối 14/8. Ảnh: Hiếu Lương

Thời gian xét thưởng được tính từ vòng 10 đến 14. Hà Nội thắng bốn, hoà một và cán mốc bảy trận thắng liên tiếp V-League mùa này. Không đội bóng nào đạt thành tích và phong độ tốt như họ. Đáng chú ý, trong tháng 8, Hà Nội đánh bại những đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cuộc đua vô địch là SLNA (2-1, vòng 10), Bình Định (1-0, vòng 11) và HAGL (2-1, vòng 12).

Thành tích tập thể trên cũng giúp Chun Jae-ho nhận giải HLV xuất sắc và đội trưởng Nguyễn Văn Quyết trở thành cầu thủ hay nhất. Tiền đạo 31 tuổi đang có sức ảnh hưởng lớn lên hàng công và lối chơi kiểm soát bóng của đội nhà. Anh thậm chí đang sáng cửa giành giải cầu thủ hay nhất mùa giải nếu giữ vững phong độ và giúp Hà Nội vô địch.

Sau 14 vòng, Hà Nội dẫn đầu với 30 điểm, hơn hai đội xếp sau là Bình Định và Hải Phòng bảy điểm. Ở vòng 15, đội bóng thủ đô sẽ tiếp Bình Định tại sân Hàng Đẫy vào đúng ngày Quốc khánh 2/9.

Quy luật giải thưởng ở V-League 2022 đang có sự tương đồng, khi đều thuộc về cùng một đội bóng. Tháng 3 là CLB Hải Phòng, HLV Chu Đình Nghiêm và tiền đạo Rimario, còn tháng 7 là HAGL, HLV Kiatisuk Senamuang và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.

Bàn thắng đẹp nhất tháng 8 thuộc về tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (TP HCM) với cú đá phạt theo phong cách Cristiano Ronaldo, ở trận thắng 2-1 trước Hải Phòng tại vòng 10. Đây là lần thứ ba liên tiếp một cầu thủ Nghệ An giành giải thưởng này ở mùa giải năm nay. Trước đó, Phan Văn Đức hai lần nhận thưởng bàn thắng đẹp nhất tháng 3 và 7.

Hiếu Lương

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *