Hà Tĩnh: Người dân tháo chạy khi “hố tử thần” nuốt vườn, làm nứt nhà cửa

Sáng 24-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đăng Phú – Chủ tịch UBND xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh – xác nhận trên địa bàn vừa xuất hiện hố sụt lớn, phạm vi ảnh hưởng lên đến 50 m2.

Hà Tĩnh: Người dân tháo chạy khi “hố tử thần” nuốt vườn, làm nứt nhà cửa - Ảnh 1.

Điểm sụt lún tại nhà anh Hùng

Sự việc xảy ra vào tối 22-11 tại nhà anh Nguyễn Duy Hùng, ngụ thôn 5. Đến sáng nay, thêm 1 hố sụt lún nữa xuất hiện tại nhà anh Trương Quốc Huy ở bên cạnh. 

Ngay sau khi nhận tin báo về vụ việc, lãnh đạo xã đã có mặt tại hiện trường, căng dây đảm bảo an toàn. Theo ghi nhận ban đầu, hố sụt lún sâu khoảng hơn 3 m, rộng 15 m2, phạm vi bị ảnh hưởng lên đến 50 m2.

Hà Tĩnh: Người dân tháo chạy khi “hố tử thần” nuốt vườn, làm nứt nhà cửa - Ảnh 2.

Khu vực “hố tử thần” xuất hiện trong vườn nhà anh Hùng

Hiện tại, nhà anh Hùng và nhà anh Huy bị nứt nền, tường nhà, đổ hẳn về phía miệng hố. Phía dưới miệng hố có nhiều cây cối, đồ dùng của người dân bị cuốn theo.

Anh Hùng cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút tối qua (22-11). Khi gia đình anh đang ngồi uống nước trong nhà thì bất ngờ nghe một tiếng động lớn, làm rung chuyển nhà cửa khiến mọi người hốt hoảng. Lúc chạy ra, anh phát hiện hố sụt lớn đã nuốt chửng góc vườn, cuốn theo chuồng gà và nhiều cây cối.

Hà Tĩnh: Người dân tháo chạy khi “hố tử thần” nuốt vườn, làm nứt nhà cửa - Ảnh 4.

Vết nứt do “hố tử thần” gây ra chạy dài với phạm vi ảnh hưởng hơn 50 m2

“Ngay trong đêm, cả nhà tôi phải di chuyển qua nhà bố mẹ để ở. Hiện tại, nhà và chuồng trâu của tôi đã nghiêng hẳn về miệng hố. Vị trí đất bị sụt xuống là đất thổ cư, bằng phẳng và từ trước đến nay chưa bao giờ xảy ra hiện tượng như vậy” – anh Hùng cho biết.

Hà Tĩnh: Người dân tháo chạy khi “hố tử thần” nuốt vườn, làm nứt nhà cửa - Ảnh 5.

Chuồng trâu nhà anh Hùng nghiêng sang một bên do sụt lún

Vụ việc đã được chính quyền địa phương báo cáo lên huyện và ngành chức năng để có phương án xử lý, tìm hiểu nguyên nhân vụ sụt lún.

Hà Tĩnh: Người dân tháo chạy khi “hố tử thần” nuốt vườn, làm nứt nhà cửa - Ảnh 6.

Vết nứt xe khu vực nhà bếp của gia đình anh Hùng

Clip ghi lại điểm sụt lún tại nhà anh Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *