HLV Bồ Đào Nha: ‘Việt Nam làm chúng tôi lúng túng đầu trận’

New ZealandHLV Francisco Neto bất ngờ khi Việt Nam tấn công phủ đầu, nhưng hài lòng vì Bồ Đào Nha sớm kiểm soát tình hình rồi thắng 2-0 ở lượt hai bảng E World Cup nữ 2023.

Trận đấu trên sân Waikato chiều nay 27/7 chứng kiến Việt Nam tấn công phủ đầu Bồ Đào Nha, nhưng thiếu phương án chống đỡ khi bị phản công. Sau ba phút đầu, Jessica Silva và Francisca Nazareth lần lượt dứt điểm nguy hiểm ở phút 4 và 5. Đến phút thứ 7, may mắn không còn song hành với Việt Nam khi Telma Encarnacao kết thúc pha tấn công đẹp mắt bằng cú đệm cận thành.

“Việt Nam khiến chúng tôi lúng túng trong khoảng ba phút đầu”, ông Neto nói ở họp báo sau trận. “Nhưng sau đó, chúng tôi tạo ra các cơ hội và ghi bàn thắng”.

Hậu vệ Lúcia Alves (số 3) cản một tình huống chuyền bóng của Bích Thùy trong trận đấu trên sân Waikato chiều 27/7. Ảnh: AFP

Hậu vệ Lúcia Alves (số 3) cản một tình huống chuyền bóng của Bích Thùy trong trận đấu trên sân Waikato chiều 27/7. Ảnh: AFP

Bàn mở tỷ số sớm giúp Bồ Đào Nha đá thoải mái hơn và kiểm soát hoàn toàn thế trận. Họ nhân đôi cách biệt ở phút 21 và có thể thắng đậm hơn nếu không phung phí cơ hội trong thời gian còn lại. “Đây không phải trận đấu hoàn hảo”, Neto cho hay. “Với số cơ hội tạo ra, chúng tôi đáng lẽ phải ghi nhiều bàn hơn”.

Kết quả 2-0 đủ giúp Bồ Đào Nha lần đầu thắng trận ở World Cup nữ và giữ sạch lưới để ghi dấu ấn lịch sử đầu tiên. Theo HLV Neto, trước mắt, toàn đội sẽ thư giãn, tận hưởng niềm vui chiến thắng đến hết ngày hôm nay, rồi sẽ tập trung trở lại từ ngày mai để chuẩn bị cho trận cuối gặp Mỹ.

HLV Francisco Neto của đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. Ảnh: Expresso

HLV Francisco Neto của đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. Ảnh: Expresso

Ở bảng E, nữ Việt Nam đã bị loại với hai trận toàn thua. Mỹ dẫn đầu với bốn điểm, bằng Hà Lan, nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (+3 so với +1). Bồ Đào Nha đứng thứ ba với ba điểm. Ở lượt cuối ngày 1/8, Hà Lan được đánh giá cao hơn và đang quyết tâm thắng đậm Việt Nam, vì vậy Bồ Đào Nha cũng buộc phải đánh bại Mỹ mới mong có cơ hội vào vòng đấu loại trực tiếp.

Hiếu Lương


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *