HLV Công an Hà Nội phủ nhận thắng nhờ trọng tài

Hà NộiTheo ông Flavio Cruz, tình huống trọng tài từ chối bàn thắng của SLNA không phải là yếu tố chính giúp CLB Công an Hà Nội thắng ngược 2-1 tại vòng 9 V-League 2023.

Phút bù giờ thứ hai hiệp một, khi đang dẫn 1-0, SLNA phản công nhanh ở thế “hai đánh một”. Xuân Tiến chuyền bóng cho Soladio thoát xuống dứt điểm tung lưới thủ môn Sỹ Huy. Nhưng trọng tài Mai Xuân Hùng không công nhận bàn thắng vì trợ lý Nguyễn Thành Sơn căng cờ báo việt vị.

Tình huống việt vị gây tranh cãi trận CAHN - SLNA

Tình huống trọng tài từ chối bàn của SLNA vì lỗi việt vị trong trận đấu tại sân Hàng Đẫy tối 26/5.

Tuy nhiên, quay chậm trên truyền hình cho thấy ngoại binh của SLNA đứng trên hậu vệ chủ nhà, và đội khách mất một bàn thắng. Thoát thua trong tình huống này, Công an Hà Nội tăng tốc trong hiệp hai, và ghi liên tiếp hai bàn nhờ công Lê Văn Đô rồi Jhon Clay để thắng ngược 2-1.

Trong buổi họp báo sau trận, khi được hỏi phải chăng tình huống gây tranh cãi của trọng tài, giúp Công an Hà Nội thoát bàn thua thứ hai là tiền đề để họ ngược dòng, HLV Flavio đáp với giọng gay gắt. Ông nói: “Tôi không nghĩ thế. Đội tôi chơi tốt, kiểm soát trận đấu, xứng đáng thắng. Tôi không muốn kết luận trọng tài đúng hay sai, vì đó không phải là việc của tôi. Chúng tôi tận hưởng chiến thắng này”.

HLV Flavio trong buổi họp báo trên sân Hàng Đẫy tỗi 26/5. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Flavio trong buổi họp báo trên sân Hàng Đẫy tối 26/5. Ảnh: Lâm Thoả

Ông Flavio cũng cho rằng không thể kết luận trận đấu sẽ ra sao nếu pha bóng tranh cãi trên thành bàn thắng. Ông nói: “Khó nói trận đấu sẽ đi về đâu. Khi tỷ số là 0-0, chúng tôi được hưởng phạt đền và Văn Hậu đá hỏng. Rồi đội thủng lưới trước và ngược dòng được. Trận đấu này có nhiều chi tiết, không chỉ có pha bóng việt vị hay không đó. Điều quan trọng là Công an Hà Nội không bao giờ từ bỏ, luôn chiến đấu tới giây cuối cùng”.

Về phía SLNA, HLV Nguyễn Huy Hoàng tránh đề cập tới tình huống sai sót của trọng tài. Ông trả lời “chưa xem lại tình huống” khi được hỏi.

Trợ lý Nguyễn Thành Sơn (thứ hai từ trái sang) mắc lỗi bắt việt vị trong trận CAHN thắng SLNA 2-1 NAGFY 26/5. ảNH: Lâm Thoả

Trợ lý Nguyễn Thành Sơn (thứ hai từ trái sang) gây tranh cãi với pha bắt việt vị từ chối bàn thắng của SLNA trong trận Công an Hà Nội thắng 2-1 trên sân Hàng Đẫy tối 26/5. Ảnh: Lâm Thoả

Công an Hà Nội mua sắm rầm rộ nhất trước thềm V-League 2023, với hàng loạt hợp đồng “bom tấn” Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài, Phan Văn Đức… Nhưng qua năm vòng đầu, đội chỉ kiếm được 5 điểm. Tuy nhiên, sau khi thay HLV Paulo Foiani bằng trợ lý Flavio Cruz, Công an Hà Nội đổi vận, thắng liên tiếp bốn trận để leo lên nhì bảng. Họ hiện có 18 điểm, chỉ kém đầu bảng Thanh Hóa một điểm và đá nhiều hơn một trận.

“Ngay từ đầu mùa giải chúng tôi đã đặt mục tiêu đua vô địch, như các đội khác. Nhưng giờ, đội xác định phải đi từng bước, tập trung từng trận một. Ngay sau trận thắng SLNA, chúng tôi sẽ bắt tay chuẩn bị trận tiếp theo”, HLV Flavio nói.

CAHN thắng tranh cãi trước SLNA

Diễn biến chính trận Công an Hà Nội 2-1 SLNA trên sân Hàng Đẫy tối 26/5.

Ở vòng 10 V-League, Công an Hà Nội tiếp tục được chơi trên sân nhà, tiếp Khánh Hòa ngày 30/5.

Lâm Thỏa


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *