K+ độc quyền các giải đấu thuộc hệ thống AFC

Sáng nay 8-6 tại Hà Nội, CANAL+ Group và công ty thành viên tại Việt Nam là Công ty Truyền hình số Vệ tinh Việt Nam – VSTV (hoạt động dưới thương hiệu K+) đã ký thỏa thuận chưa từng có tiền lệ để sở hữu độc quyền các giải đấu do AFC tổ chức từ mùa giải 2025/2026 đến 2028/2029 tại Việt Nam. 

Thỏa thuận với AFC gồm hơn 25 giải đấu, trong đó nổi bật là vòng loại FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, AFC Asian Cup 2027, cũng như giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu AFC Champions League và giải đấu hạng Hai mới của AFC (hiện được gọi là AFC Cup). Hơn nữa, các trận tranh tài của đội tuyển quốc gia nam cũng như trận chung kết AFC Asian Cup 2027 sẽ được đưa tin trên các kênh truyền thông, miễn phí và có phạm vi tiếp cận rộng trong nước.

Ông Phạm Tuấn Đạt, Trưởng ban thể thao K+, cho biết sẽ có trên 1.000 trận đấu được phát sóng trên hệ thống K+ thuộc gói bản quyền này.

Các giải đấu thuộc hệ thống AFC đang thu hút ngày càng nhiều khán giả Việt, nơi những màn tranh tài của các CLB trong nước đã tạo nên sức hút mạnh mẽ, và đặc biệt là phong độ gần đây của đội tuyển quốc gia – đại diện duy nhất của Đông Nam Á tại AFC Asian Qualifiers để tham dự FIFA World Cup Qatar.

Nói về thỏa thuận độc quyền với AFC, ông Manuel Rougeron, Phó chủ tịch điều hành CANAL+ International, phụ trách thị trường châu Á Thái Bình Dương, nêu rõ: “Chúng tôi rất vui và mong chờ được mang đến người hâm mộ thể thao Việt Nam những trận cầu đỉnh cao của châu Á với chất lượng vượt trội nhất. Đây là bước tiến mới của K+ đồng thời khẳng định vị thế vững chắc của chúng tôi tại Việt Nam”.

Thỏa thuận của K+ với AFC sẽ kéo dài trong 4 mùa giải, từ 2025/26 đến 2028/29, và bắt đầu với vòng loại FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 9-2024.


Hữu HưngNguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *