Khung cảnh gia đình qua nét vẽ của bé

Gia đình vui vẻ, hạnh phúc là chủ đề chính của nhiều bức tranh bé gửi đến cuộc thi “Cả nhà cùng vẽ ước mơ” đang diễn ra trên Ngoisao.net.

Các bé mầm non, tiểu học vẽ nhiều bức tranh gửi gắm ước mơ gia đình mãi bên nhau, cùng đi chơi thật vui. Nhiều em nhỏ ao ước ba mẹ có thể về nhà sớm hơn, cuối tuần không bận việc để đưa bé đi công viên, cắm trại, về nhà ông bà… Bữa cơm tối lúc nào cũng đầm ấm, có cả ba, mẹ và các con, tiếng cười rộn vang.

Dưới đây là một số bức tranh của các bé vẽ khung cảnh gia đình, gửi đến cuộc thi “Cả nhà cùng vẽ ước mơ“, do Ngoisao.net và Công ty Cổ phần Bibica tổ chức, nhận bài tham dự đến hết ngày 21/10.

Với cô bé Trúc Lâm, nhà là nơi có ba, mẹ và các con. Cả nhà lúc nào cùng vui cười, nắm tay nhau đi chơi khắp thế gian. Bé thích đi chơi Tết, tắm biển, xem trọi châu, cưỡi voi...

Với cô bé Trúc Lâm, nhà là nơi có ba, mẹ và các con. Gia đình lúc nào cùng bên nhau, cười vui, nắm tay đi khắp thế gian.

Ngày cuối tuần, mẹ được nghỉ làm, dẫn bé Hiền Trang đi công viên vui thật là vui. Công viên có chiếc đu quay, bập bênh, nhà bóng, lại còn những chú cá tung tăng bơi lội... khiến bé vô cùng thích thú. Một ngày cuối tuần thật vui và bé mong ngày nào cũng là cuối tuần.

Ngày cuối tuần, mẹ dẫn Hiền Trang đi công viên chơi. Nơi đó có chiếc đu quay, bập bênh, nhà bóng, lại còn những chú cá tung tăng bơi lội… khiến con vô cùng thích thú. Con mong ngày nào cũng là ngày cuối tuần.

3 mẹ con

3 mẹ con và bố diện những bộ váy thật đẹp, tung tăng dạo chơi bên những khóm hoa trong vườn, ông mặt trời từ trên cao lấp lánh, tỏa ánh nắng xuống cả nhà. Phương Thảo rất thích bức tranh này vì gia đình trông thật vui, yêu thương nhau.

Trong tranh là bức ảnh Bảo Trâm vẽ cảnh gia đình hạnh phúc.

Con gà cất tiếng gáy báo hiệu ngày mới đến. Đó cũng là lúc cả nhà bé Bảo Trâm cùng đi chơi. Ba mẹ và hai con chụp ảnh trong khu vườn xanh mát, đầy hoa trái. Con mong rằng mọi bạn nhỏ đều được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Cả nhà cùng đi dã ngoại, chơi trốn tìm, tiếng cười rộn vang khắp cả cánh đồng. Bé Kim Ngân ao ước sẽ có những ngày đi chơi thật

Cả nhà cùng đi dã ngoại, chơi trốn tìm, tiếng cười vang xa cả cánh đồng. Kim Ngân ao ước sẽ có nhiều ngày đi chơi thật vui như bức tranh con vẽ.

Bố mẹ của Bách Nhi đều là bác sĩ quân y. Từ nhỏ, con luôn phải xa bố hoặc xa mẹ do cả hai phải đi trực, đi công tác, đi học... trên khắp đất nước. Gia đình con có bốn người nhưng thời gian được sum vầy bên nhau là rất ít. Con ước mong gia đình con mãi sum vầy như trong bức tranh con

Bố mẹ của Bách Nhi đều là bác sĩ quân y. Từ nhỏ, con thường xa bố hoặc mẹ do cả hai bận lịch trực, đi công tác, đi học… Gia đình con có bốn người nhưng rất ít thời gian bên nhau. Con ước mong cả nhà được sum vầy, cùng dạo chơi, trồng cây như bức tranh con vẽ.

Bảo An vẽ bữa cơm gia đình buồn tẻ khi thiếu vắng bố. Do Covid-19 nên từ tháng 2 đến nay, bố của Bảo An vẫn chưa được về nhà. Bé chỉ có ước mơ giản đơn là được ăn cơm cùng bố. Hai chị em sẽ lại được đi chơi với bố, rồi về quê thăm ông nội.

Bữa cơm gia đình bé Bảo An buồn tẻ vì thiếu vắng bố. Do Covid-19 nên từ tháng 2 đến nay, bố của con vẫn chưa được về nhà. Con chỉ có ước mơ giản đơn là được ăn cơm cùng bố.

Kim Uyên

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi “Cả nhà cùng vẽ ước mơ” từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức s chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *