Loại rau là ‘vua rau’, axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, ăn vào cực bổ

Mùa đông thời tiết lạnh, cơ thể dễ mắc bệnh hơn. Vì vậy, thiết lập chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.

Rau bắp cải là một trong những loại rau có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề như tăng sức đề kháng, ngăn ngừa thiếu máu, bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Loại rau là vua rau, axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, ăn vào cực bổ - Ảnh 1.

Bắp cải chứa hàm lượng axit folic gấp 38 lần táo. (Nguồn: Sohu)

Loại rau này thường được trồng nhiều vào mùa đông, giá cũng rất rẻ, hợp túi tiền của gia đình bạn. Bạn chỉ cần mua một cây là có thể ăn được 2 bữa, cách nấu vô cùng đơn giản, luộc hay xào cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

Bắp cải là loại cây thuộc họ cải, giàu vitamin C, vitamin E, beta-carotene và nhiều nguyên tố vi lượng khác nhau. Đây đều là những chất cần thiết cho cơ thể con người.

Ăn bắp cải thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, cải thiện khả năng miễn dịch, có thể chống lại bệnh tật, chống oxy hóa, trì hoãn lão hóa.

Thành phần chất xơ và vitamin dồi dào trong bắp cải có thể giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa sau khi ăn, giảm táo bón. Đây là loại rau rất giàu axit folic, cứ 100 gram bắp cải chứa khoảng 240 microgam axit folic tự nhiên, gấp khoảng 38 lần hàm lượng axit folic trong táo.

Hàm lượng vitamin C trong bắp cải cao, là trợ thủ đắc lực trong việc tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh khác.

Ngoài những công dụng trên, bắp cải còn giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, giảm cân, cải thiện trí nhớ, tốt cho bà bầu và thai nhi.

Chế biến bắp cải có rất nhiều cách. Dưới đây là một số món làm từ bắp cải bạn có thể tham khảo như bắp cải cuộn thịt, bắp cải xào, bánh bắp cải, hoặc dùng bắp cải để trộn nhân làm bánh bao hoặc bánh sủi cảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *