Mối tình ‘sét đánh’ của ông chủ với cô nhân viên kém 20 tuổi

Ngày đầu đi xin việc, Huyền được đưa luôn bộ đồng phục đi làm mà không cần phỏng vấn. Cô sinh viên không biết ông chủ đã yêu mình từ cái nhìn đầu tiên.

Mùa đông 2016, Vũ Mỹ Huyền, cô sinh viên năm cuối trường đại học Suffolk ở Boston, Massachusetts (Mỹ) quyết định không về nước trong kỳ nghỉ đông như mọi năm. Đi du học Mỹ từ cấp 3, cô gái Sài Gòn tranh thủ thời gian này đi làm thêm để có trải nghiệm. Thấy một tin tuyển nhân viên trên trang của hội sinh viên Boston, Huyền tìm tới nhà hàng tên Sa Pa.

“Cô ấy cao dong dỏng, xinh xắn, bước đi tự nhiên, tôi “đổ” ngay tức khắc”, anh Nguyễn Khắc Kỳ Anh, ông chủ nhà hàng ở Boston hồi tưởng.

Ở tuổi 42, người đàn ông biết cảm xúc này không phải là bốc đồng. Sau vài ngày, anh hẹn cô gặp riêng sau giờ làm, song cả ba lần đề nghị đều bị từ chối. “Để cô ấy bớt cảnh giác, lần đầu tôi rủ một người bạn đi cùng, lần hai rủ đi cà phê, lần ba rủ đi viện bảo tàng, mà không lần nào được nhận lời”, anh Kỳ kể.

Lần thứ tư, cô nhân viên Mỹ Huyền mới nhận lời đi cà phê với ông chủ sau khi được mẹ góp ý “không phải cứ gặp là trai gái yêu đương nên cứ đi với người ta thử coi”.

Anh Kỳ cầu hôn Mỹ Huyền tại tiệc mừng đính hôn của họ, tháng 10/2017. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Kỳ cầu hôn Mỹ Huyền tại tiệc mừng đính hôn của họ, tháng 10/2017. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Buổi hẹn ấy, cô gái được nghe hành trình lập nghiệp của ông chủ. Thời trẻ anh Kỳ từng làm tại một quỹ đầu tư với mức lương rất tốt nhưng vì phát hiện mình yêu thích ẩm thực nên bỏ ngang, xây dựng lại sự nghiệp từ đầu với vị trí bồi bàn. Chỉ hai năm sau anh mở nhà hàng nhà hàng đầu tiên. Sa Pa là nhà hàng thứ ba sau hai lần khởi nghiệp thất bại.

Sự e dè ban đầu đã nhường chỗ cho ngưỡng mộ trong lòng cô gái trẻ. Những ngày sau, anh Kỳ lấy lý do muốn học tiếng Việt để được gặp Huyền nhiều hơn. Anh cũng sắp xếp lịch để được làm việc cạnh cô. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, tình yêu của Huyền với ông chủ cũng nảy nở.

“Cô ấy nhỏ hơn 20 tuổi nên thời gian đầu rất đề phòng. May mắn là tôi chưa từng kết hôn, chưa có con nên mới có thể tiến tới cô ấy”, anh Kỳ nói.

Việc Huyền giữ khoảng cách với mình, anh thấy dễ hiểu song vô cùng khó chịu với tư tưởng “đàn ông không được vào bếp” của cô. Mỗi khi anh tới chơi, Huyền luôn bắt anh ngồi sofa, bật nhạc cho nghe, lấy sách cho đọc, còn mình miệt mài làm mọi việc. Đến một ngày anh Kỳ không thể chịu được nữa, thốt lên: “Em khiến anh cảm thấy mình như một thằng tồi, một gã vô tích sự, việc gì cũng đến tay bạn gái”.

Họ dần dần hiểu được văn hóa của nhau chính từ những khác biệt như vậy. Ba tháng sau khi yêu, anh Kỳ theo bạn gái về Việt Nam. Trước lúc về anh đã dự định gặp gia đình cô xin cưới, nhưng khi đứng trước ông Vũ Dũng (ba của Huyền), anh lại không thể mở lời. Anh không thạo tiếng Việt trong khi ông Dũng nói giọng Bắc, hai người không thể giao tiếp.

Thời điểm đó, bố mẹ Huyền cũng không ủng hộ mối quan hệ này. “Con và cậu ấy chênh lệch quá nhiều tuổi sẽ khó hạnh phúc. Cậu ấy chưa có nhà cửa, tài chính còn bấp bênh, chỉ sợ con khổ”, ông Dũng nói với con. Dù vậy ông cũng nhận ra chàng trai này rất biết cách chăm sóc con gái mình.

Không lâu sau ông Dũng sang Mỹ chơi, anh Kỳ tranh thủ ngay cơ hội này thưa chuyện xin cưới. Nhìn thấy sự chân thành của nhà trai, ông Dũng đồng ý gả con.

Mỹ Huyền và anh Vũ Kỳ chụp ảnh cưới tại Sapa, Lào Cai năm 2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mỹ Huyền và anh Vũ Kỳ chụp ảnh cưới tại Sapa, Lào Cai năm 2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tháng 10/2017, cặp đôi tổ chức lễ đính hôn nhưng anh Kỳ âm thầm biến luôn thành lễ cưới, mời tới 50 người bạn thân, có người làm chứng, nhiếp ảnh gia.

Trên sân khấu, trước mặt mọi người, anh quỳ xuống cầu hôn: “Emily, em có đồng ý làm vợ anh không?” Mỹ Huyền trả lời: “Emily không phải tên thật của em“. Sốc lại tinh thần, anh hỏi: “Huyền Vũ, em có đồng ý làm vợ anh không?” Cô gái tỏ ra lạnh lùng: “Đây không phải tên đầy đủ của em“.

Anh Kỳ kể, đến câu trả lời thứ hai mà thái độ người yêu vẫn “lạnh tanh” nên toát mồ hôi, sợ rằng cô từ chối. Sau một thoáng trấn tĩnh, anh hỏi tiếp: “Huyền Mỹ Vũ, em có đồng ý làm vợ anh không?“. Cô gái Việt im lặng một lúc rồi trả lời “Yes” trong nụ cười rạng ngời.

Hai năm sau, cặp đôi mới tổ chức lễ cưới chính thức ở Việt Nam.

Ông Dũng chia sẻ, ban đầu thấy cách anh Kỳ theo đuổi và chiều chuộng con gái mình, ông nghĩ “cậu này chắc bị khùng”. Sau kết hôn, ông thấy chàng rể “khùng thật sự”, bởi lấy họ của vợ cho hai đứa con và đổi luôn họ của mình sang họ vợ.

Khi có con gái đầu năm 2019, anh Kỳ nói ý định đặt tên con theo họ vợ, Huyền không phản đối bởi nghĩ dù sao cũng là con gái. Hai năm sau, từ lúc biết bầu con trai, cô nói chồng phải đặt tên con theo họ cha, song cuối cùng cô phát hiện tờ khai sinh của con vẫn là họ mẹ.

Giải thích về việc này, anh Kỳ nói vì họ Nguyễn quá phổ biến nhưng lại khó phát âm, khi sống ở Mỹ hay bị gọi sai nên anh muốn con có một cái tên đơn giản hơn.

Đầu năm nay, anh Kỳ đổi luôn họ tên mình từ Nguyễn Khắc Kỳ Anh sang Vũ Kỳ vì “muốn mỗi khi đi lại bốn cái hộ chiếu không bị tách ra”. Việc này bị cả gia đình hai bên phản đối gay gắt. Nhưng không ai can thiệp hoặc thay đổi được bởi anh làm xong mọi giấy tờ mới cho mọi người biết.

“Bố mẹ chồng giận hai vợ chồng nhưng không nói. Ba mẹ mình thì ngại với thông gia vì anh ấy là con trai duy nhất trong nhà”, Huyền chia sẻ. Cô kể thêm, ba cô mắng con rể và bảo “nếu ở Việt Nam đã đuổi ra khỏi nhà vì cái tội dám đổi tên cha mẹ khai sinh”.

Gia đình vào Noel năm 2021 ở Mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Gia đình Mỹ Huyền cùng nhau đón Noel 2021 ở Mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mặc dù chênh lệch 20 tuổi, 6 năm bên nhau Mỹ Huyền không thấy có khoảng cách tuổi tác giữa hai người. Chồng cô sang Mỹ từ khi 5 tuổi, lại sống tách biệt hoàn toàn với cộng đồng người Việt nên tư tưởng bị “Tây hóa”. Anh đồng hành với vợ trong mọi việc hàng ngày, từ công việc, cơm nước, nuôi dạy con cái, cho đến những sở thích cá nhân như ăn kiêng. Thậm chí, khi cô tập yoga, anh cũng tập cùng vợ từ đầu đến cuối buổi.

Dù Covid-19 đã giảm, nhà hàng của họ vẫn chưa mở lại do dân văn phòng chủ yếu làm online. Tháng 3/2022, anh Kỳ quyết định đưa vợ con về quê ngoại sống một năm nhưng thấy thích cuộc sống ở Việt Nam nên ở lại lập nghiệp luôn. Hiện cặp vợ chồng đang điều hành một trung tâm yoga.

Anh Kỳ tâm sự, từ lúc kết hôn tới nay chỉ kiên định một slogan “happy wife, happy life” (vợ vui thì đời vui). Còn Huyền, hôn nhân là quá trình cần phải vun đắp, nên dù bận thế nào mỗi tháng vợ chồng cô vẫn dành một vài ngày hẹn hò riêng.

“Nhìn lại tình yêu của mình, tôi cảm tưởng như một giấc mơ đẹp”, Mỹ Huyền nói.

Phan Dương

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *