Morocco bất ngờ nhất bảng tại World Cup 2022

Thắng Canada 2-1 ở lượt cuối tối 1/12, Hakim Ziyech và đồng đội vượt qua Croatia lẫn Bỉ để đứng đầu bảng F.

Chiến thắng bất ngờ 2-0 trước Bỉ ở lượt trước cho phép Morocco nắm quyền tự quyết số phận ở lượt cuối. Và thầy trò Walid Regragui không phụ lòng người hâm mộ khi định đoạt trận đấu ngay trong hiệp một. Họ sớm dẫn hai bàn nhờ công Hakim Ziyech và Youssef En-Nesyri. Tuy lần đầu thủng lưới tại World Cup 2022, từ tình huống phản lưới của Nayef Aguerd, Morocco bảo vệ thành công chiến thắng để kết thúc vòng bảng với bảy điểm, hơn đội nhì bảng Croatia hai điểm.

Ziyech mở tỷ số cho Morocco ngay phút thứ tư. Ảnh: Reuters.

Ziyech mở tỷ số cho Morocco ngay phút thứ tư. Ảnh: Reuters.

Đây là lần đầu một đội châu Phi nhất bảng tại World Cup sau 24 năm, kể từ khi “Đại bàng xanh” Nigeria tiễn Tây Ban Nha về nước. Kể từ năm 1986, tuyển Morroco mới lại góp mặt ở vòng knock-out World Cup. Mang đến Qatar đội hình không có ngôi sao nổi trội nhưng đồng đều, Regragui thu trái ngọt với lối chơi pressing máu lửa và tốc độ.

Trước một Canada non nớt, Morocco mở nút thắt trận đấu ngay phút thứ tư. Đường chuyền về quá nhẹ của trung vệ Steven Vitoria khiến thủ thành Milan Borjan phải băng ra tranh chấp với En-Nesyri. Borjan chạm trước, nhưng đưa bóng đến chân Ziyech và tiền đạo thuộc biên chế Chelsea không bỏ lỡ cơ hội với pha dứt điểm vào khung thành trống.

*Tiếp tục cập nhật

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *