Mùi nam tính thổi bùng ngọn lửa ‘yêu’ ở nàng: Chuyên gia giải mã điều bí ẩn phía sau

Chị H khá ái ngại khi tâm sự về chuyện của mình. Chị lo sợ mình mắc bệnh gì đó vì khi ngửi thấy mùi cơ thể nam giới có mùi giống với chồng mình là chị có ham muốn.

Theo TS.BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo – Bệnh viện Phụ sản Trung ương), đồng thời là chuyên gia về tình dục nữ giới, việc nữ giới bị kích thích bởi mùi nam tính của đàn ông là điều rất bình thường. Điều đó chứng tỏ họ có sức khỏe tình dục tốt.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng mùi có thể tạo cảm xúc mạnh, gợi lại ký ức và kích thích ham muốn tình dục.

Bác sĩ Thành cho hay, khứu giác liên quan mật thiết với tình dục. Phụ nữ có khứu giác nhạy bén hơn nam giới rất nhiều. Rất nhiều chị em có thể đoán được mùi nước hoa khác lạ trên người chồng. Đây cũng là lý do nhiều chị em ngửi mùi hương trên cơ thể chồng liền nghi ngờ chồng ‘có vấn đề’.

Mùi nam tính thổi bùng ngọn lửa yêu ở nàng: Chuyên gia giải mã điều bí ẩn phía sau - Ảnh 1.

Khác với nữ giới, nam giới không bị mùi hương của phụ nữ ảnh hưởng nhiều đến sự hấp dẫn hay nhu cầu tình dục. Có thể do khứu giác của đàn ông kém nhạy bén hơn hoặc đàn ông sẽ bị thu hút bằng mắt nhiều hơn.

Phụ nữ có thể xiêu lòng với một người đàn ông đẹp trai, nói lời hay, nhưng còn một yếu tố khác mà ít người biết đó chính là phụ nữ cũng bị kích thích bởi mùi hương.

“Bản thân tính kích thích tình dục ở phụ nữ cũng tăng lên trước tác động của mùi cơ thể dễ chịu, và giảm đi nếu gặp phải mùi khó chịu. Do vậy, dù là lần đầu gặp gỡ hay đã gắn bó lâu dài thì hương thơm vẫn là một trong những ‘vũ khí’ chinh phục người phụ nữ”, bác sĩ Thành nói.

Bác sĩ Thành cũng tiết lộ thêm, các nghiên cứu cho thấy khứu giác của phụ nữ đạt đến độ nhạy cao nhất trong khoảng xung quanh thời điểm rụng trứng –  kéo dài 24 giờ và cũng là thời điểm chị em có khả năng thụ thai cao trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Khi ấy, phái đẹp rất dễ bị thu hút bởi pheromone androstenone của nam giới (một chất tương tự hormone nhưng hoạt động bên ngoài cơ thể). Đây cũng là vấn đề các ‘đấng mày râu’ có thể lưu ý nếu muốn thu hút phụ nữ hoặc khiến cuộc yêu trở nên thăng hoa hơn.

“Nếu đôi mắt đóng vai trò quan trọng trong màn dạo đầu khiến con người bị thu hút lẫn nhau thì hương thơm sẽ thúc đẩy những trạng thái cảm xúc trở nên mãnh liệt”, bác sĩ Thành nói.

Bác sĩ Thành cho biết trong thực tế có rất nhiều yếu tố khiến phụ nữ cảm thấy bị hấp dẫn về tình dục, đặc biệt là khi họ sở hữu trong mình một khứu giác nhạy bén. Đôi khi chỉ một mùi hương thoáng qua nhưng cũng có thể lưu lại những xúc cảm mạnh mẽ hơn ngàn câu nói.

https://soha.vn/mui-nam-tinh-thoi-bung-ngon-lua-yeu-o-nang-chuyen-gia-giai-ma-dieu-bi-an-phia-sau-20231127171240813.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *