Myanmar thua đậm, Malaysia giành ngôi đầu ở vòng loại World Cup 2026

Khép lại lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, Malaysia trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành được niềm vui lớn nhất với vị trí nhất bảng D khi giành chiến thắng trước Đài Bắc Trung Hoa.

Cụ thể, trong ngày hôm qua (21-11), Malaysia giành chiến thắng sát nút 1-0 trước Đài Bắc Trung Hoa. Ở cặp đấu còn lại của bảng D, Kyrgyzstan bất ngờ đánh bại Oman 1-0. Qua đó, hai đối thủ của Malaysia là Oman, Kyrgyzstan chỉ mới giành được 1 chiến thắng và lần lượt đứng vị trí nhì và 3 của bảng.

Với Malaysia, đây là trận thứ 2 liên tiếp giành được niềm vui ở vòng loại thứ nhì World Cup 2026. Trận thắng này cũng xóa tan chuỗi trận thua trước đội chủ nhà từ sau năm 2011.

Myanmar thua thảm, Malaysia giành ngôi đầu sau 2 lượt đấu ở vòng loại World Cup 2026 - Ảnh 1.

Malaysia đứng đầu bảng D sau 2 lượt đấu

Ở loạt đấu này, một đại diện khác của khu vực là Thái Lan cũng giành được 3 điểm khi đánh bại chủ nhà Singapore 3-1. Kết quả khả quan hơn đôi chút thuộc về Indonesia và Philippines khi cầm hòa nhau 1-1.

Trong khi đó, Việt Nam (thua Iraq 0-1), Myanmar (thua Triều Tiên 1-6) là hai đội mất điểm ở lượt đấu này. Bên cạnh đó, các trận thắng đậm nhất lượt trận này thuộc về Triều Tiên, Tajikistan (6-1 Pakistan) và Nhật Bản (thắng 5-0 Syria).

Sau loạt đấu này, vòng loại thứ nhì World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ tạm ngưng và trở lại vào tháng 3-2024.


Quốc An – Ảnh: AFC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *