Những lầm tưởng về lần đầu quan hệ tình dục

Phụ nữ không thể mang thai, an toàn trước các bệnh lây truyền qua đường tình dục là những lầm tưởng phổ biến khi nghĩ về lần “yêu” đầu.

An toàn trước các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Ai cũng có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) nếu không sử dụng biện pháp bảo vệ. STDs chủ yếu do virus hoặc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua những vết xước nhỏ trên da hoặc màng nhầy khi quan hệ tình dục. Bất kỳ hình thức quan hệ nào cũng tạo ra cơ hội lây truyền các bệnh như: Herpes, bệnh lậu, giang mai, viêm gan A, B và C và HIV.

Bao cao su được coi là biện pháp bảo vệ hiệu quả chống lại STDs bằng cách giảm khả năng tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục hoặc dịch tiết của bạn tình. Tuy nhiên, khả năng mang thai ngoài ý muốn hoặc lây truyền STDs phụ thuộc phần lớn vào việc sử dụng đúng cách.

Tất cả phụ nữ sẽ chảy máu

Thực tế, không phải phụ nữ nào cũng chảy máu khi quan hệ lần đầu vì không phải chỉ trong lúc quan hệ tình dục màng trinh của chị em mới có thể bị rách. Điều này có thể xảy ra khi đạp xe, tập thể dục, sử dụng băng vệ sinh hoặc vào những thời điểm khác. Theo một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Y khoa Anh, ít nhất 63% phụ nữ sẽ không bị chảy máu trong lần giao hợp đầu tiên.

Quan hệ tình dục an toàn giúp phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tránh mang thai ngoài ý muốn. Ảnh: Freepik

Quan hệ tình dục an toàn giúp phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tránh mang thai ngoài ý muốn. Ảnh: Freepik

Rất đau

Mặc dù hầu hết phụ nữ đều cảm thấy khó chịu khi quan hệ tình dục lần đầu tiên nhưng không nhất thiết phải đau đớn như nhiều người lầm tưởng. Màng trinh rất co giãn nên có thể ngăn chặn cơn đau dữ dội đối với một số người. Nếu dạo đầu đúng thời lượng, cơn đau sẽ giảm bớt. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Đại học Indiana, những phụ nữ sử dụng chất bôi trơn trong khi quan hệ tình dục ít đau và hài lòng hơn.

Không thể có thai

Quan hệ tình dục không an toàn có thể khiến bạn mang thai ngay cả khi đó là lần đầu tiên. Việc mang thai có thể xảy ra ngay cả khi chị em đến kỳ kinh nguyệt.

Một loạt các nghiên cứu cho thấy “yêu” tốt cho sức khỏe, chống loãng xương, ngăn chặn chứng mất trí nhớ, điều trị trầm cảm, cải thiện tâm trạng, là “phương thuốc” giảm đau tự nhiên hiệu quả.

Khi quan hệ tình dục, cơ thể cải thiện quá trình lưu thông máu, giúp bơm oxy đến làn da, mang lại vẻ tươi sáng, trẻ trung. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục, não sẽ giải phóng các hormone hạnh phúc như serotonin và oxycontin, giúp giảm mức độ căng thẳng và khiến cảm thấy thư thái. Hormone serotonin giúp điều chỉnh tâm trạng và giấc ngủ. Do đó, nhiều người thường nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sau khi quan hệ.

Trong và sau khi “yêu”, các mô vú sẽ có dấu hiệu sưng, đồng thời mạch máu quanh khu vực này sẽ giãn ra dẫn đến ngực săn chắc hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ trở lại bình thường sau đó vì đây chỉ là trạng thái tạm thời.

Lê Nguyễn (Theo Hindustan Times)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *