Phụ nữ thất vọng với ứng dụng hẹn hò

Mệt mỏi vì những cuộc hẹn không kết quả năm này qua năm khác, nhiều phụ nữ đang xóa app hẹn hò, hòa vào cuộc sống sôi động ngoài kia.

Divai Brown, luật sư 39 tuổi người Mỹ đang làm việc ở Dublin (Ireland) cho biết việc hẹn hò ở đất nước này không hề dễ dàng. Một trong số các lý do là phụ nữ da đen có thu nhập cao khiến đàn ông e ngại. Suốt thời gian qua cô ở trên Tinder, Hinge và Bumble, mà không gặt hái được gì. “Tôi coi trọng tình bạn và mối quan hệ nhưng thực tế khiến tôi muốn kiệt quệ”, cô chia sẻ.

Khi ngày dài ra và thời tiết ấm hơn, một số người không dùng ứng dụng hẹn hò nữa. Trong số những phụ nữ được phỏng vấn, nhiều người cho biết đang lấy lại khoảng thời gian lướt qua ứng dụng trong các tháng mùa đông lạnh giá bằng cách ưu tiên những cuộc gặp gỡ ngoài đời thực.

Gần đây Brown quyết định bỏ app hẹn hò chuyển hướng sang những thú vui khác như lễ hội ẩm thực, rượu vang hoặc đi bộ đường dài. Còn đời sống tình cảm “phó mặc cho vũ trụ”.

“Tôi 39 tuổi, độc thân, không con cái. Tôi cảm thấy nếu có người quan tâm, họ sẽ nói cho tôi biết”, cô nói.

Mùa hè đến là lúc phụ nữ chuyển hướng hẹn hò online sang trực tiếp. Ảnh: Nytimes

Mùa hè đến là lúc phụ nữ chuyển hướng hẹn hò online sang trực tiếp. Ảnh: Nytimes

Vinessa Burnett, 28 tuổi, một quản lý nhân sự ở Dallas (Mỹ) cho biết gần đây đã đọc một bài báo về sự mệt mỏi của những người dùng ứng dụng hẹn hò và được truyền cảm hứng xóa bỏ. “Tôi chợt nhận ra tôi đã tải Tinder năm 2013, tức từ những ngày đầu tiên nó vừa ra mắt mà đến giờ vẫn độc thân”, cô chia sẻ.

Các bài báo về hẹn hò thời gian qua đã tác động mạnh, khiến cô tuyệt vọng vì mọi thứ không như ý trong một thời gian dài. “Để thoát khỏi sự mệt mỏi vì những gì bỏ ra mà không được đáp lại, tôi nghĩ mình không nên sử dụng nó nữa”, cô nói.

Kể từ đầu năm nay, cô đã chủ động gặp gỡ ngoài đời thực và đến nay hẹn hò với bốn người. Việc xóa app cũng giúp cô gặp được những người đa dạng, thú vị hơn so với các tiêu chuẩn khi hẹn hò online.

Atoosa Moinzadeh, 30 tuổi cũng quan niệm như vậy. Cư dân Brooklyn đã sử dụng các ứng dụng hẹn hò được gần 10 năm, sau lần đầu tiên tải Tinder năm 2014. Đến nay cô đã thử tất cả các ứng dụng. Tinder và Hinge là hai app sử dụng gần đây nhất, nhưng cô đã xóa vào tháng 3 vì quá thất vọng. Cô cũng nói thêm rằng chưa bao giờ có một mối quan hệ lâu dài bắt nguồn từ việc hẹn hò trực tuyến.

Và mặc dù Moinzadeh đã có những mùa hè không chơi app, cô đang cân nhắc việc biến thành lâu dài. Cô đã lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ sắp tới và dự định dành thời gian rảnh rỗi để đi chơi với bạn bè và xem hòa nhạc.

“Nếu tôi gặp một người tuyệt vời trong quá trình đó, thật tuyệt. Tôi thực sự không cố gắng ép buộc mình phải tìm bạn đời, mà sẽ tìm một người thực sự phù hợp, cho tôi cảm giác được kết nối”, cô nói.

Bảo Nhiên (Theo Nytimes)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *