Phú Yên hướng đến thu hút đầu tư đối tác Ấn Độ

UBND tỉnh Phú Yên phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (ICC) vừa tổ chức thành công “Hội nghị Ấn Độ – Phú Yên: Thương mại và Đầu tư” tại Ấn Độ.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Phú Yên đã giới thiệu với các đối tác Ấn Độ về quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; định hướng phát triển Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040; giới thiệu về tình hình thu hút đầu tư, chính sách đãi ngộ, khuyến khích đầu tư nước ngoài của tỉnh, những giải pháp mà Phú Yên đang thực hiện nhằm tạo lập môi trường thông thoáng trong đầu tư, kinh doanh.

Phú Yên hướng đến thu hút đầu tư đối tác Ấn Độ - Ảnh 1.

Ông Tạ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên (thứ 2 từ phải sang) giới thiệu tiềm năng Phú Yên (tỉnh Phú Yên cung cấp)

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn đã mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ đến Phú Yên hợp tác đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực mà Ấn Độ có thế mạnh như: Lọc hóa dầu, công nghệ thông tin, đường sắt, hóa dược, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, hạ tầng cảng biển, năng lượng, du lịch dịch vụ. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thông thoáng, đồng hành cũng doanh nghiệp khi hợp tác đầu tư tại Phú Yên.

Ông Nikhil Kanodia – Chủ tịch ICC khu vực phía Bắc Ấn Độ, cho rằng hội nghị lần này là điểm khởi đầu để các nhà đầu tư Ấn Độ đến với Phú Yên. Phòng Thương mại Ấn Độ sẵn sàng kết nối các doanh nghiệp Ấn Độ, doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, hỗ trợ cho sự phát triển của tỉnh Phú Yên. Ông Nikhil Kanodia cũng cho rằng cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác với tỉnh Phú Yên, đặc biệt trong các lĩnh vực mà Ấn Độ có thế mạnh.

Phú Yên hướng đến thu hút đầu tư đối tác Ấn Độ - Ảnh 3.

Đoàn công tác của tỉnh Phú Yên đặt hoa trước tượng Bác Hồ tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) (tỉnh Phú Yên cung cấp)

Thời gian qua, các nhà đầu tư đến từ Ấn Độ đầu tư tại Phú Yên chưa nhiều nhưng cho thấy rất hiệu quả. Từ năm 2009 đến nay, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (đến từ Ấn Độ) đã đầu tư gần 4,2 triệu USD vào Phú Yên và đang phát triển mạnh. Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Phú Yên của Ấn Độ cũng đã đầu tư xây dựng nhà máy thu mua, sản xuất, chế biến hạt điều xuất khẩu và tiêu thụ nội địa với tổng số vốn đăng ký 760.000 USD.


Mỹ Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *